Người thông minh hay mắc bệnh tâm thần, hen suyễn và dị ứng

Ở những người có bộ não hoạt động tích cực, hoạt tính của toàn bộ cơ thể cũng sẽ tăng lên
Theo The Daily Mail, những người thông minh có nguy cơ mắc bệnh tâm thần gấp đôi so với các bạn đồng trang lứa kém thông minh của họ và thường gặp những tai ương về thể chất liên quan đến tâm trạng hay lo âu.

Đây là kết luận được các chuyên gia ở College Pitzer đưa ra sau khi phân tích kho dữ liệu về các thành viên thuộc tổ chức Mensa - một cộng đồng lớn bao gồm những người có chỉ số IQ cao. Ngoài nguy cơ mắc bệnh tâm thần cao gấp đôi, những người thông minh thường gặp những vấn đề về sức khoẻ thể chất.

Các nhà nghiên cứu đã phát hiện thấy 3.715 thành viên Mensa bị chứng lo âu, trầm cảm, tự kỷ, rối loạn tập trung và hiếu động thái quá cũng như các rối loạn khác. Trong tất cả những người này có chỉ số IQ trên 130 (so với chỉ số IQ trung bình là 85-115). Tỷ lệ mắc chứng lo âu và trầm cảm trong nhóm người có trí thông minh cao là 20%, còn trong dân số nói chung - 10%.

Ngoài ra, các tình nguyện viên tham gia nghiên cứu có trí thông minh cao luôn đối mặt với nguy cơ mắc bệnh hen suyễn, dị ứng và hệ miễn dịch hay trục trặc. Theo các chuyên gia, nguy cơ bệnh tâm thần ở những người thông minh đang gia tăng do tình trạng quá mẫn cảm và xu hướng phân tích thận trọng trong các tình huống xã hội.

Ngoài ra, các nhà khoa học cho rằng ở những người có bộ não hoạt động tích cực, hoạt tính của toàn bộ cơ thể cũng sẽ tăng lên.

Vũ Trung Hương


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.