Israel thử nghiệm lâm sàng cảm biến siêu nhỏ được cấy trực tiếp vào tim

Có khoảng 920.000 người Anh bị suy tim, không được bơm đủ oxy để cung cấp cho cơ thể - Ảnh: Getty Images
V-LAP do Israel phát triển là máy vi tính không dây đầu tiên cấy trực tiếp vào tim và cung cấp dữ liệu về áp lực trong tim, được các bác sĩ tim mạch đánh giá là thiết bị rất thú vị giúp theo dõi bệnh suy tim liên tục và chặt chẽ hơn.

Theo Sky Statement, được phát triển ở Israel, máy vi tính V-LAP siêu nhỏ không dây đầu tiên trên thế giới, có thể cấy ghép trực tiếp trong tim, hiện đang được thử nghiệm lâm sàng ở một số quốc gia trên thế giới, bao gồm cả Mỹ và Anh. V-LAP đã được cấy cho 9 bệnh nhân bị suy tim, nhưng số lượng bệnh nhân dự kiến ​​sẽ tăng lên 30.

V-LAP là một cảm biến thu nhỏ, có kích thước bằng hạt đậu với hai cánh có hình chiếc ô, được làm bằng sợi nitinol dẻo. Nhờ hình thức này, máy vi tính siêu nhỏ được cố định chắc chắn trên vách ngăn liên thất. Quá trình cấy ghép V-LAP mất khoảng một giờ và được thực hiện dưới gây mê toàn thân.

Hai lần một ngày, bệnh nhân được áp một thiết bị đặc biệt vào ngực, sạc lại máy vi tính, đọc thông tin về tim và gửi thông tin đến bộ nhớ đám mây. Một nhóm các bác sĩ phân tích dữ liệu và quyết định xem có cần can thiệp gì không, chẳng hạn như tăng liều thuốc. V-LAP cho phép các bác sĩ theo dõi tình trạng tim của bệnh nhân ở chế độ thời gian thực, xử lý kịp thời với các tình huống khẩn cấp.

Bác sĩ tim mạch Zachary Whinnett chia sẻ rằng, nếu các thử nghiệm thành công, V-LAP sẽ thích hợp cho nhiều bệnh nhân bị suy tim. Điều này sẽ giúp kéo dài cuộc sống của họ và cải thiện chất lượng cuộc sống.

Riêng ở Anh, theo thống kê có khoảng 920.000 người bị suy tim, không được bơm đủ oxy để cung cấp cho cơ thể.

Vũ Trung Hương


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.