Bộ Y tế yêu cầu kiểm tra khách từ vùng dịch nhập cảnh trong dịp lễ

Chiều 22.4, Bộ Y tế cho biết đã có công văn gửi đến các đơn vị y tế trên toàn quốc về việc đảm bảo công tác y tế trong dịp lễ 30.4 và 1.5. Trong đó, Bộ Y tế yêu cầu các đơn vị tập trung công tác phòng chống dịch bệnh và đảm bảo an toàn thực phẩm, phòng chống ngộ độc.

Các mối nguy hiểm sẽ xảy ra khi ăn quá nhanh

Ăn quá nhanh khiến bạn không thưởng thức được hương vị trọn vẹn của món ăn mà còn gây ra nhiều tác hại đối với sức khỏe.

Tác hại của béo phì

Thừa cân, béo phì có thể xảy ra với bất kỳ ai. Một trong những nguyên nhân chính của thừa cân, béo phì là do sự mất cân bằng giữa năng lượng ăn vào và năng lượng tiêu hao.

Trực thăng bay xuyên đêm đưa ngư dân đảo Trường Sa vào đất liền cấp cứu

Một ngư dân trên đảo Trường Sa bị tắc ruột, nhiễm trùng ổ bụng, được các bác sĩ Bệnh viện Quân y 175 khẩn cấp điều trực thăng ra đảo ngay trong đêm để chuyển bệnh nhân vào đất liền điều trị.

Tác dụng tuyệt vời của rau quả có vị đắng

Nhiều người thường bỏ qua thực phẩm có vị đắng vì chúng tương đối khó ăn. Nhưng thực tế, những thực phẩm này lại rất tốt cho sức khỏe.

Những loại thực phẩm ăn đúng thì tốt nhưng ăn nhiều lại có hại

Thực phẩm có lợi như các loại rau củ quả hữu cơ, cá hay các loại quả hạch đều cung cấp dinh dưỡng lành mạnh, hơn nữa còn cải thiện sức khỏe. Nhưng nếu không biết cách ăn điều độ thì đó quả là một sai lầm cực kỳ nghiêm trọng, ảnh hưởng đến sức khỏe.

Lời khuyên cho việc cắt giảm đường

Bệnh tim mạch, béo phì, tiểu đường đều có thể bắt đầu từ chế độ ăn uống. Kéo theo đó là vô số các nguy cơ khác về sức khỏe, nếu bạn tiêu thụ quá nhiều đường.

Bé trai 4 tuổi bị chó cắn rách da đầu

Trong lúc ngồi chơi trước sân nhà, bé trai 4 tuổi ở TP.Hà Tĩnh (tỉnh Hà Tĩnh) bị con chó berger nhà nuôi cắn gây ra vết thương ở vùng đầu và mặt.

Mang song thai, 1 thai nhi chết hơn 20 tuần trong bụng mẹ , thai còn lại bình thường!

Sau khi được phẫu thuật, ngày 18.4, tình trạng sản phụ tiến triển khả quan, sức khỏe ổn định. Dự kiến xuất viện trong vài ngày tới. Song thai mà sản phụ này mang, 1 đã bị chết từ hơn 20 tuần trước, thai nhi còn lại vẫn phát triển bình thường.

Xem thêm ...Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.