Kinh nghiệm xin visa đi Mỹ, Canada: Những điều cần lưu ý

Hoa Kỳ giáp biên giới Canada, vì vậy du khách có cơ hội kết hợp du lịch liên tuyến Mỹ - Canada dễ dàng, tuy nhiên Visa là yếu tố đầu tiên du khách phải đặc biệt quan tâm.

Trung Quốc mở bảo tàng chủ đề Chiến tranh 1979 sát biên giới Việt Nam

Vào gần cuối ngày hôm qua, 17.2.2019, báo Hoàn cầu đăng bài "Thị trấn biên giới Trung Quốc-Việt Nam hưng thịnh" với lời dẫn "Khu vực xung đột cũ biến thành địa điểm du lịch yêu nước". Đồng thời, bài báo khoe luôn việc mở viện bảo tàng với chủ đề chiến tranh 1979 vào cuối tháng 4 tới.

Du lịch miền Trung mạnh nhất là... mạnh ai nấy làm

PGS.TS Trần Đình Thiên, thành viên Tổ tư vấn kinh tế của Thủ tướng nhìn nhận: “Tôi từng nói miền Trung có nhiều thế mạnh về du lịch, mạnh nhất là... mạnh ai nấy làm nên không phát triển được”.

Vé tham quan đảo Lý Sơn, lẽ ra phải làm từ lâu

Những năm gần đây, Lý Sơn (Quảng Ngãi) trở thành điểm đến ký thú của du khách gần xa. Là huyện đảo tiền tiêu, gần quần đảo Hoàng Sa nhất. Là công viên địa chất, Lý Sơn có 21 di tích cấp quốc gia và cấp tỉnh cùng nhiều danh thắng, di chỉ giá trị, có nhiều không gian văn hóa, chứng cứ lịch sử đặc biệt quý giá gắn liền với biển đảo và chủ quyền dân tộc đối với hai quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa.

Hộ chiếu ‘quyền lực’ 2019: Nhật Bản số 1, Việt Nam sau Lào và Campuchia

Theo bảng xếp hạng vừa công bố bởi Henley & Partners thì đứng vị trí số 1 quyền lực nhất là hộ chiếu của Nhật Bản; trong khi đó, Việt Nam xếp ở vị trí 87.

Các tour du lịch Ai Cập gần như không có cảnh báo nguy hiểm

Một số đại diện của doanh nghiệp lữ hành Việt Nam cho biết trước và sau vụ đánh bom xe khách du lịch ở Ai Cập xảy ra, các công ty chưa nhận được cảnh báo an toàn.

Du lịch TP.HCM: Vì sao mức chi tiêu không tương xứng với sự tăng trưởng lượt khách?

Ngành du lịch TPHCM đang nỗ lực kết thúc năm 2018 với con số 7,5 triệu lượt khách. Giai đoạn 2013- 2018, lượng khách có tăng nhưng mức chi tiêu không đáng kể, ông Bùi Tá Hoàng Vũ, Giám đốc Sở Du lịch TP.HCM đã có những chia sẻ về vấn đề này.

Lo sợ hộ chiếu gắn chip điện tử có khả năng định vị người dùng

Nếu lo bị theo dõi, bạn hãy xem xét đến chính chiếc điện thoại của mình thay vì nghi ngại nguy cơ từ hộ chiếu có tính năng đặc biệt.

Hướng dẫn cách tự xin visa du lịch Hàn Quốc

Thông tin công dân Việt Nam có hộ khẩu ở 3 thành phố TP.HCM, Đà Nẵng và Hà Nội được cấp visa Hàn Quốc với thời hạn 5 năm là tin vui với nhiều người, nhất là với du khách nào muốn khám phá xứ sở Kim chi, thế nhưng thủ tục tự xin visa sẽ như thế nào?

Xem thêm ...Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.