Vụ phụ nữ khỏa thân lao vào đoàn xe cứu ông Trump một bàn thua

Cảnh sát khống chế phụ nữ khỏa thân quá khích - Ảnh: Reuters
Một phụ nữ khỏa thân với dòng chữ "Kẻ kiến lập hòa bình giả tạo" trên ngực đã tìm cách lao vào đoàn xe chở Tổng thống Mỹ Donald Trump khi xe di chuyển dọc theo đại lộ Champs Elysees ở Paris trước buổi lễ kỷ niệm 100 năm kết thúc Thế chiến thứ nhất.

Người phụ nữ này đã chạy đến chỗ chỉ cách xe của ông Trump vài mét trước khi cô bị cảnh sát bắt giữ. Sau đó, cảnh sát Paris cho biết họ đã bắt giữ hai người liên quan vụ việc.

Nhóm hoạt động nữ quyền cực đoan Femen, có trụ sở tại Paris, cho biết họ đứng đằng sau vụ việc nêu trên. Femen thường xuyên thực hiện các cuộc biểu tình gây sốc chống lại chủ nghĩa phân biệt giới tính, phân biệt chủng tộc và các vấn đề xã hội, chính trị khác. Cho dù vụ việc này không để lại hậu quả nghiêm trọng nào nhưng nó khiến hãng tin Reuters đặt câu hỏi về công tác an ninh của chủ nhà.

Trước đó, Tổng thống Donald Trump hủy bỏ vào phút chót lễ tưởng niệm binh sĩ Mỹ tử trận trong Thế chiến 1 ở Pháp do mưa to. Điều đó đã dấy lên chỉ trích rằng ông Trump thiếu tôn trọng đối với những người lính Mỹ đã hy sinh. Nhưng Nhà Trắng giải thích quyết định được đưa ra do thời tiết và dẫn ra những lo ngại về an ninh trong việc vội vàng sắp xếp một đoàn xe hộ tống.

Giờ thì sự kiện phụ nữ khỏa thân lao vào đoàn xe của ông Trump tuy có ý đồ không tốt với Tổng thống Mỹ nhưng vô tình lại cứu ông một bàn thua về chuyện không đi dự lễ tưởng niệm binh sĩ Mỹ tử trận. Ông Trump có cơ sở để không đi vì lý do an ninh trong điều kiện đội ngũ bảo vệ không có tầm quan sát tốt.

Anh Tú


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.