Vụ 39 thi thể trong container: Ireland phê chuẩn lệnh dẫn độ 1 nghi phạm sang Anh

Cảnh sát Anh điều tra tại hiện trường phát hiện xe container chở 39 thi thể ở Khu công nghiệp Waterglade thuộc Grays, hạt Essex - Nguồn ảnh: AFP/TTXVN
Chính quyền vương quốc Anh đang truy nã Eamonn Harrison, bị cáo buộc buôn người và đưa người nhập cư trái phép, cũng như 39 tội danh ngộ sát trong vụ phát hiện 39 thi thể người Việt trong xe container đông lạnh.

Vào ngày 24.1, một tòa án ở Cộng hòa Ireland đã phê chuẩn lệnh dẫn độ 1 trong 2 đối tượng người Bắc Ireland bị cáo buộc tội ngộ sát liên quan đến vụ phát hiện 39 thi thể người Việt Nam trong một thùng xe tải container đông lạnh tại hạt Essex, nằm ở phía Đông Bắc thủ đô London (Anh), hồi tháng 10.2019.

Chính quyền vương quốc Anh đang truy nã Eamonn Harrison, 23 tuổi, bị cáo buộc buôn người và đưa người nhập cư trái phép, cũng như 39 tội danh ngộ sát trong vụ việc trên.

Sau khi luật sư của Harrison đề nghị có thêm thời gian để cân nhắc phán quyết, thẩm phán Donald Binchy đã chấp thuận và đồng ý hoãn việc giao nộp Harrison cho nhà chức trách Anh đến ngày 4.2.2020.

Trước đó, ngày 25.11.2019, đối tượng Maurice Robinson, cũng người Bắc Ireland, 25 tuổi - tài xế lái xe container đông lạnh nói trên - đã nhận tội tiếp tay đưa người nhập cư bất hợp pháp và có được tài sản một cách bất chính.

Tuy nhiên, Robinson không nhận 41 tội danh khác, trong đó có 39 tội danh liên quan tới ngộ sát.

Theo TTXVN


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.