Venezuela bác tin cho Nga mở căn cứ quân sự

Đại sứ Venezuela tại Nga Carlos Rafael Faria Tortosa - Ảnh: TASS
Đại sứ Venezuela tại Nga Carlos Rafael Faria Tortosa đã bác bỏ tin đồn rằng Nga có thể thành lập một căn cứ quân sự ở nước này.

"Chúng tôi nghe các phương tiện truyền thông nói về nó. Tôi không biết họ lấy thông tin đó ở đâu", đại sứ Venezuela nói trong một cuộc họp báo ngắn ngày 21.5.

Theo ông Tortosa, các quan chức Nga và chính phủ Venezuela của Tổng thống Nicolas Maduro chưa từng bàn đến việc xây dựng một căn cứ quân sự Nga tại nước ông.

"Không ai từng - ít nhất là không có quan chức nào từ nội các của chúng tôi hoặc chính phủ Nga đề cập đến kế hoạch thành lập một căn cứ quân sự (Nga) ở Venezuela," ông Tortosa nói.

Đại sứ Venezuela tại Nga Carlos Rafael Faria Tortosa cũng chỉ trích truyền thông quốc tế khi không nói về chuyện Mỹ có căn cứ quân sự ở khắp nơi trên thế giới.

"Bạn nên hỏi người Mỹ có bao nhiêu căn cứ quân sự trên khắp thế giới. Có bảy trong số đó gần biên giới nước tôi, ở Colombia", Faria Tortosa nói thêm.

Ông cũng cho biết, Venezuela và Moscow có "mối quan hệ tốt trong nhiều lĩnh vực, bao gồm cả hợp tác quốc phòng" và "Hợp tác sẽ tiếp tục".

Kim Ngân (theo TASS)


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.