Ukraine cấm nhập cảnh hơn 1.500 công dân Nga

Một lính biên phòng Ukraine tại biên giới với Nga - Ảnh: Internet
Tính từ ngày 26.11, Ukraine đã cấm nhập cảnh hơn 1.500 công dân Nga trong bối cảnh nước này ban hành một lệnh thiết quân luật tại nhiều vùng biên giới với Nga.

Cụ thể, hơn 1.500 công dân Nga đã bị cấm nhập cảnh vào Ukraine kể từ ngày 26.11, theo Biên phòng Ukraine.

"Chúng tôi đã thực hiện các biện pháp an ninh như vậy cho đến khi biện pháp thiết quân luật hết hiệu lực, nhưng nếu cần thiết, tất nhiên là chúng tôi sẽ tiếp tục tăng cường an ninh như hiện nay", Oleh Slobodyan, phụ tá của chỉ huy lực lượng Bộ đội Biên phòng Ukraine nói với Kênh 112 của Ukraine.

Theo biên phòng Ukraine, những công dân nước ngoài từ chối mục đích đi tới Ukraine hoặc từng ở lại Ukraine quá hạn thị thực trong các chuyến đi trước đó sẽ bị từ chối nhập cảnh.

Ngược lại, theo UNIAN thì trong cùng thời điểm, Nga đã cấm nhập cảnh 350 công dân Ukraine vào nước này mà không đưa ra lý do.

Căng thẳng giữa Nga và Ukraine tăng lên khi Nga bắt giữ ba tàu chiến cùng 24 thủy thủ Ukraine với lý do xâm phạm hải phận nước này gần Crimea. Đáp lại, Ukraine đã ban bố tình trạng thiết quân luật ở các khu vực biên giới nước này trong 30 ngày, kể từ ngày 26.11 đến ngày 26.12.

Thiên Hà (theo UNIAN)


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.