Tự quân nước Nhật bắt đầu học cấp 2

Hoàng tử Hisahito (giữa) bên cạnh cha mẹ
Hoàng tử Hisahito, cháu trai duy nhất của Nhật hoàng Hoàng Akihito và Hoàng Hậu Michiko, vừa nhập học trung học cơ sở. Buổi lễ nhập học này thu hút được sự chú ý của báo chí thế giới.

Hoàng tử mặc đồng phục của trường Ochanomizu và tham gia chụp ảnh trước buổi lễ cùng với cha mẹ mình, Hoàng tử Akishino và Công nương Kiko.

Hoàng tử Hisahito đã đại diện 114 học sinh năm đầu của trường phát biểu: "Hãy coi trọng các khả năng mà mỗi chúng ta có và phát triển chúng, đồng thời phát huy triển vọng và vị thế của chúng ta".

Các phóng viên đã chúc mừng hoàng tử, còn hoàng tử cúi chào và cảm ơn họ. Hoàng tử Hisahito cũng nhắn nhủ các nhà báo với nụ cười: "Tôi muốn có một cuộc sống trọn vẹn như là một học sinh trung học cơ sở ngay từ lúc này".

Hoàng tử Hisahito là một trong những tự quân của nước Nhật mà chính xác là xếp hàng thứ 3 sau người bác là Hoàng Thái tử Naruhito và cha là Hoàng tử Akishino.

Cũng trong hôm nay, Thủ tướng Nhật Bản Abe Shinzo hội kiến Hoàng Thái tử Naruhito tại dinh thự của Hoàng Thái tử ở Tokyo. Theo NHK, Thủ tướng được cho là đã giải thích quá trình chọn niên hiệu mới Reiwa công bố vào ngày 1.4 vừa qua. Chính phủ đã giải thích Reiwa có nghĩa là "hài hòa tốt đẹp".

Ông Abe cũng được cho là đã tâu với Hoàng Thái tử về tình hình chính phủ chuẩn bị cho các sự kiện truyền nối ngôi của Hoàng gia sắp tới. Nhật hoàng Akihito sẽ thoái vị vào ngày 30.4, và Hoàng Thái tử sẽ lên ngôi vào ngày 1.5.

A.T


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.