Trung Quốc thay Tư lệnh hải quân

Phó Đô đốc Shen Jinlong sẽ là chỉ huy mới của Hải quân Trung Quốc.
Phó Đô đốc Shen Jinlong, chỉ huy hạm đội Nam Hải sẽ lên thay tướng Wu Shengli làm Tư lệnh của Hải quân Quân đội Giải phóng Nhân dân Trung Quốc (PLAN).

Ông Wu Shengli cũng từng là chỉ huy hạm đội Nam Hải trước khi trở thành Tư lệnh của PLAN nay được cho về hưu. Con đường thăng tiến của tướng Shen Jinlong khá nhanh chóng khi ông chỉ mới nhậm chức chỉ huy Hạm đội Nam Hải từ tháng 12.2014.

Hạm đội Nam hải là đội tàu chiến mạnh thứ 2 trong 3 hạm đội chính của Trung Quốc. Chỉ huy hạm đội là chiến hạm Liêu Ninh (CV-16), tàu sân bay duy nhất của hải quân Trung Quốc thời điểm hiện nay.

Theo Ming Pao, con đường quan lộ của ông Shen khá là nhanh chóng. Khi ông được bổ nhiệm làm chỉ huy hạm đội Nam Hải vào năm 2014 thì chỉ mới là chỉ huy một cơ sở hậu cần của Hạm đội Bắc hải trong một thời gian ngắn.

Dù vậy, ông Shen là một người thường xuyên tiếp xúc với các lãnh đạo của hải quân Mỹ. Ông là chỉ huy nhóm tàu chiến Trung Quốc đầu tiên tham gia cuộc tập trận Pacific Rim hồi năm 2014. Tướng Shen cũng là đại diện phái đoàn hải quân Trung Quốc tại Hội nghị chuyên đề Seapower tại Học viện Hải quân Mỹ ở Newport, Rhode Island hồi tháng 9.2016.

Thiên Hà (theo Sputnik News)


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.