Trực thăng biên phòng Nga rơi ở Chechnya, 5 người chết

Trực thăng MI-8 của Nga - Ảnh: Sputnik
Ít nhất 5 người chết, khi một chiếc trực thăng Mi-8 của lực lượng biên phòng Nga rơi ở Chechnya. Có thông tin khi chuẩn bị hạ cánh, chiếc trực thăng bị va xuống đất rồi trượt xuống một hẻm núi.

Ban đầu, hãng tin nhà nước RIA Novosti đưa tin 7 người chết, sau đó nói ít nhất 5 người chết. Các hãng tin Nga nói có tổng cộng 7 người trên trực thăng. Một nguồn tin cho Sputnik biết theo dữ liệu ban đầu, một trực thăng của lực lượng đặc nhiệm Nga bị rơi, làm ít nhất 5/9 người chết.

Trước đó, Sputnik nêu chiếc Mi-8 rơi ngày 7.3 làm 3 người chết, xác họ được tìm thấy ở hiện trường rơi, 1 người bị thương được đưa đi cấp cứu và đang tìm 3 người còn lại. Hai tiểu đội quân y đã được cử y đến hiện trường.

Theo Cơ quan điều tra liên bang Nga, chiếc trực thăng đang chuẩn bị hạ cánh thì bị rơi xuống đất và trượt vào một hẻm núi.

Ngày 6.3, một vận tải cơ quân sự Antonov An-26 cũng rơi ở căn cứ không quân Khmeimim của Nga ở Syria, làm toàn bộ 39 người chết. Chiếc này không bị bắn rơi, mà có thể do trục trặc kỹ thuật.

Cộng hòa Chechnya (tây nam Nga) ở vùng núi Caucasus từng là sào huyệt của quân ly khai Hồi giáo. Quân ly khai từng tổ chức chiến tranh đòi ly khai năm 1991, buộc Nga phải đưa quân đến phòng chống.

Năm 1996, một thỏa thuận hòa bình được ký, Nga rút quân. Năm 2002, quân ly khai tấn công một nhà hát ở ngay Moscow, bắt nhiều con tin trước khi quân đặc nhiệm xông vào giải cứu, 41 tay súng và 149 con tin chết.

Năm 2003 cũng xảy ra một vụ đánh bom tự sát tại một buổi diễn ca nhạc ở Moscow, làm chết 16 người. Vài năm qua vẫn thường xảy ra đánh nhau giữa quân ly khai với lực lượng an ninh Nga, dù bạo lực đã giảm nhiều.

Bích Ngọc (theo International Business Times)


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.