Tổng thống Philippines Duterte không bị ung thư như tin đồn

Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte - Ảnh: Reuters
Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte ngày 9.10 thông báo kết quả kiểm tra sinh thiết cho thấy ông không mắc bệnh ung thư.

Nhà lãnh đạo Philippines phát biểu trước báo giới: “Kết quả âm tính. Họ đã từng nghi ngờ, nhưng chúng ta hiện đã có thể cùng nhau uống mừng”. Đây là kết quả lần kiểm tra ông thực hiện vào tuần trước.

Ông đã thông tin chuyện này cho nội các của mình. Tổng thống Duterte cũng phủ nhận tin đồn đến Hồng Kông kiểm tra y tế vào cuối tuần qua, sau khi hình ảnh ông cùng người nhà mua sắm tại đặc khu này lan truyền trên mạng xã hội.

Trong một họp báo riêng biệt, người phát ngôn Harry Roque xác nhận tình trạng sức khỏe của ông Duterte “không nghiêm trọng” và là chuyện mật. Theo hiến pháp Philippines, nếu sức khỏe của Tổng thống đương nhiệm ở trong tình trạng nghiêm trọng thì người dân phải được thông báo.

Với một khoảng thời gian không xuất hiện trước công chúng, nhà lãnh đạo Philippines bị đồn đoán gặp vấn đề về sức khỏe. Các cố vấn của ông đã lên tiếng bác bỏ. Sau khi kiểm tra y tế vào tuần trước, Tổng thống Duterte từng đề cập đến khả năng mình mắc ung thư.

Cẩm Bình (theo Straits Times)


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.