Tổng thống Mỹ sắp có phát biểu về tình hình Venezuela

Tổng thống Mỹ D.Trump sẽ có bài phát biểu về Venezuela tại Miami vào đầu tuần tới - Ảnh: VOV/Reuters
Ông Trump sẽ có bài phát biểu về Venezuela tại Miami vào đầu tuần tới trong bối cảnh nhiều nghị sĩ Mỹ phản đối can thiệp quân sự tại đây.

Thông báo trên được một quan chức Nhà Trắng đưa ra ngày 13.2 (giờ Mỹ). Dự kiến trong bài phát biểu, Tổng thống Mỹ tiếp tục lên tiếng ủng hộ nhà lãnh đạo đối lập tại Venezuela - ông Juan Guaido, người tự tuyên bố là Tổng thống lâm thời của quốc gia Nam Mỹ này.

Trong những bài phát biểu gần đây, các quan chức Mỹ khẳng định mong muốn có một giải pháp hòa bình cho cuộc khủng hoảng Venezuela, nhưng không bác bỏ giải pháp quân sự. Tuy nhiên, Chủ tịch Ủy ban Đối ngoại Hạ viện Mỹ Eliot Engel hôm qua tuyên bố các nghị sĩ đảng Dân chủ sẽ không ủng hộ biện pháp can thiệp quân sự vào tình hình tại Venezuela. Ông nhấn mạnh can thiệp quân sự của Mỹ không phải là một lựa chọn. Hạ nghị sĩ đảng Dân chủ này cũng cảnh báo về những hậu quả có thể xảy ra đối với người dân Venezuela do lệnh trừng phạt của Mỹ, đồng thời cho rằng Nhà Trắng cần cân nhắc kỹ lưỡng trước khi đưa ra lựa chọn can thiệp bằng vũ lực.

Các quan chức Mỹ cũng cho biết nước này đang cố gắng tìm kiếm các kênh viện trợ cho Venezuela, thông qua nước láng giềng Colombia và có thể là Brazil.

Theo VOV


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.