Thụy Sĩ tố ông Guaido tuyên bố 'thông tin không chính xác'

Ông Juan Guaido trong một cuộc biểu tình ở Caracas - Ảnh: Al-Jazeera
Thụy Sĩ đã ngay lập tức bác bỏ tuyên bố của nhà lãnh đạo đối lập Venezuela Juan Guaido rằng ông đã nói chuyện với Tổng thống thụy Sĩ để đóng băng tài khoản của chính quyền Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro.

Ngày 20.2, ông Guaido tuyên bố rằng ông đã nói chuyện với Tổng thống Thụy Sĩ Ueli Maurer về chuyện sẽ đóng băng tài khoản của Venezuela mở ở các ngân hàng Thụy Sĩ nếu có "hành động bất thường" nào được phát hiện.

"Chúng tôi đang làm việc với tổng thống Thụy Sĩ", ông Guaido nói trong một cuộc phỏng vấn với Televisa của Mexico.

Ông Guaido nói thêm rằng chính phủ Venezuela vẫn giữ tài khoản ngân hàng tại Thụy Sĩ, nhưng việc họ thực hiện những nỗ lực bất thường để di chuyển một phần tài khoản này sang "ngân hàng khác" đã được phát hiện.

Tuy nhiên, ngay lập tức Thụy Sĩ lên tiếng bác bỏ thông tin này và cho biết Tổng thống Ueli Maurer không hề có buổi điện đàm nào với ông Guaido, như ông này tự tuyên bố.

"Thông tin này không chính xác. Không có liên lạc qua điện thoại giữa Guaido và Tổng thống Maurer", người phát ngôn Bộ Ngoại giao Thụy Sĩ cho biết qua email yêu cầu làm rõ thông tin này.

Hiện tình hình căng thẳng chính trị tại Venezuela đang sắp bước sang giai đoạn mới, khi ngày 23.2, tức thời điểm mà ông Guaido tuyên bố sẽ đưa hàng viện trợ của Mỹ vào Venezuela đang đến gần.

Ái Vi (theo Al-Jazeera)


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.