Thừa nhận có công nhân hút thuốc lúc trùng tu nhà thờ Đức Bà Paris trước vụ cháy

Nhà thờ Đức Bà Paris phải đóng cửa trong nhiều năm để xây dựng lại - Ảnh: Channel News Asia
Một trong các đơn vị phụ trách công tác tu bổ nhà thờ Đức Bà Paris thừa nhận công nhân của họ không tuân thủ quy định cấm hút thuốc tại nơi làm việc.

Đơn vị vừa thừa nhận là Le Bras Freres – công ty chịu trách nhiệm lắp giàn giáo quanh phần mái và tháp nhọn của nhà thờ. Theo người phát ngôn Marc Eskenazi: “Vài đồng nghiệp thỉnh thoảng phá vỡ quy tắc, chúng tôi rất lấy làm tiếc. Nhưng một điếu thuốc không thể nào là nguyên nhân gây nên vụ cháy”.

Mái nhà thờ cùng những thanh dầm nguyên bản được làm bằng gỗ. Chúng bị thiêu rụi trong vụ hỏa hoạn ngày 15.4.

Nhằm tìm ra nguồn gây cháy, các nhà điều tra Pháp đang tiến hành thẩm vấn lực lượng công nhân làm công việc tu bổ cũng như các nhân chứng khác.

Giới truyền thông suy đoán hiện tượng đoản mạch xảy ra trên một thang máy tạm dựng trong giàn giáo là nguyên nhân, nhưng người phát ngôn Eskenazi bác bỏ khả năng này. Ông cho biết động cơ thang máy không gặp vấn đề gì, hơn nữa thang máy lại cách xa mái và tháp nhọn. Giới chức năng xác định ngọn lửa bùng lên bên trong nhà thờ.

Chính quyền Pháp nay phải thực hiện một số biện pháp bảo vệ những gì còn sót lại của phần mái lẫn vòm nhà thờ. Họ phủ bạt để đối phó đợt mưa trong vài ngày tới, lính cứu hỏa cùng chuyên gia nỗ lực gia cố cho phần kiến trúc bằng đá.

Cẩm Bình (theo Channel News Asia)


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.