Thủ tướng Malaysia Mahathir tự chấm điểm chính quyền do ông đứng đầu

Thủ tướng Malaysia Mahathir Mohamad - Ảnh: Reuters
Thủ tướng Malaysia Mahathir Mohamad ngày 6.5 đánh giá chính quyền hiện tại chỉ đạt 5 trên tổng 10 điểm, nhưng ông không có ý định cải tổ.

“Tôi rất bảo thủ. Tôi từng nằm trong chính quyền 22 năm (1981 – 2003) và hiểu rõ cách chính quyền hoạt động. Tuy nhiên những nhân vật này (các bộ trưởng) là người mới nên họ chưa hiểu. Họ còn sợ bị buộc tội vì làm sai chuyện. Tất cả những yếu tố này khiến họ gặp khó khăn khi ra quyết định đúng hơn”, Thủ tướng Mahathir phát biểu trước báo giới nhân dịp kỷ niệm 1 năm ông trở lại nắm quyền sau cuộc tổng tuyển cử năm ngoái.

“Mặc dù vậy họ học hỏi rất nhanh. Đôi khi họ tìm đến tôi vì tôi có kinh nghiệm. Tôi chỉ dạy, hướng dẫn họ. Tôi không thấy có lý do gì để cải tổ cả”, theo Thủ tướng Mahathir.

Hiện tại, chính quyền Kuala Lumpur phải hứng chịu chỉ trích chưa thực hiện đầy đủ cam kết thúc đẩy cải cách trên nhiều lĩnh vực cũng như không bảo vệ quyền lợi của nhóm người Malaysia theo đạo Hồi. Một vài bộ trưởng còn bị đánh giá làm việc không đạt kỳ vọng.

Theo khảo sát cho công ty thu thập ý kiến Merdeka, tỷ lệ ủng hộ chính quyền đương nhiệm giảm từ 79% (tháng 5.2018) xuống còn 39% (tháng 3.2019).

Cẩm Bình (theo Straits Times, Channel News Asia)


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.