Thêm 9 người chết tại Iran, số ca nhiễm Covid-19 của Hàn Quốc là 3.150

Iran tiếp tục là quốc gia có số người chết vì Covid-19 cao nhất ngoài Trung Quốc - Ảnh: Reuters
Với số liệu mới nhất, tổng số ca tử vong của Iran đã lên đến 43 – tiếp tục là quốc gia có số người chết vì Covid-19 cao nhất ngoài Trung Quốc.

Đặc biệt, báo The Independent cho biết trong số các ca tử vong mới có nghị sĩ tên Mohammad Ali Ramazani Dastak.

Tổng số ca nhiễm của Iran tăng lên 593. Trong số trường hợp mắc bệnh có Phó tổng thống Masoumeh Ebtekar, Thứ trưởng Y tế Iraj Harirchi, Chủ tịch Ủy ban An ninh quốc gia và Chính sách đối ngoại Quốc hội Mojtaba Zonnour cùng 4 nghị sĩ.

Để ngăn dịch lây lan, chính quyền Tehran quyết định kéo dài thời gian đóng cửa tất cả trường đại học, cấm mọi sự kiện tập trung đông người.

Tại Trung Đông vừa có thêm quốc gia ghi nhận trường hợp mắc Covid-19. Qatar ngày 29.2 báo cáo 1 ca nhiễm.

Trong khi đó tại châu Á, Hàn Quốc vừa lập kỷ lục về số ca nhiễm mới một ngày: 813 trường hợp – nâng tổng số trường hợp mắc bệnh lên 3.150. Ca tử vong vẫn dừng ở con số 17, tuy nhiên đáng lo là quốc gia Đông Bắc Á vừa ghi nhận ca tái nhiễm đầu tiên (phụ nữ 73 tuổi).

Phần lớn ca nhiễm đều liên quan đến giáo phái Shincheonji. Bộ Tư pháp vừa kiểm tra và phát hiện từ ngày 1.7.2019 - 27.2.20220 có khoảng 3.600 tín đồ giáo phái này đi lại giữa Hàn Quốc và Trung Quốc, 42 người từng đến tâm dịch Vũ Hán.

Trước tình hình dịch bệnh diễn biến xấu, một nhóm dân sự thông báo hủy kế hoạch biểu tình chống chính phủ ở thủ đô Seoul.

Cẩm Bình (theo Reuters, The Independent, Yonhap News)


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.