Thành viên phi hành đoàn Korean Air nhiễm Covid-19, tập trận chung Mỹ - Hàn bị ảnh hưởng

Nhân viên y tế thực hiện công tác khử trùng ở Seoul - Ảnh: Getty Images
Do có một thành viên trong phi hành đoàn dương tính với Covid-19, Korean Air buộc phải đóng cửa văn phòng gần sân bay quốc tế Incheon tại Seoul.

Hãng nhận thông tin từ Trung tâm Kiểm soát - Phòng ngừa dịch bệnh Hàn Quốc (KCDC). Chi tiết về chuyến bay của trường hợp mắc bệnh trên vẫn chưa được công bố.

Hàn Quốc là quốc gia có số ca nhiễm Covid-19 nhiều nhất ngoài Trung Quốc. Tính đến sáng 25.2 nước này có tổng cộng 893 người mắc bệnh, 8 ca tử vong.

Phần lớn số ca nhiễm tập trung ở thành phố Daegu cùng hạt Cheongdo lân cận, nhưng ba thành phố Jeju, Gwangju, Busan đều đã ghi nhận trường hợp mắc bệnh.

Số ca nhiễm Covid-19 tại Hàn Quốc tăng vọt trong 1 tuần - Ảnh: CNBC

Mỹ - Hàn dự tính giảm quy mô tập trận chung

Vì dịch Covid-19, Mỹ và Hàn Quốc đang cân nhắc giảm quy mô các hoạt động tập trận chung. Bộ trưởng Quốc phòng Jeong Kyeong-doo phát biểu nhân dịp đến thăm Lầu Năm Góc: “Đến nay lực lượng vũ trang Hàn Quốc đã ghi nhận 13 ca nhiễm. Chúng tôi xem đây là tình huống nghiêm trọng”.

Ngày 24.2, phía Mỹ thông báo phát hiện một ca nhiễm là vợ cựu quân nhân từng đến căn cứ quân sự Camp Walker tại thành phố Daegu – vụ việc khiến cảnh báo được nâng lên mức cao. Hiện có khoảng 28.000 lính Mỹ đồn trú ở Hàn Quốc.

Cẩm Bình (theo Straits Times, CNN)


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.