Thanh niên Palestine dùng xe tải tông chết 4 binh sĩ Israel tại Jerusalem

Hiện trường vụ tấn công bằng xe tải tại Jerusalem
Một tài xế xe tải Palestine đã lao xe của mình vào đám đông binh sĩ Israel tại một điểm du lịch nổi tiếng của Jerusalem vào ngày 8.1.2017, khiến 4 người chết và 17 người khác bị thương.

Đây được xem là vụ tấn công đẫm máu nhất trong những năm gần đây trong cuộc xung đột giữa người Israel và Palestine.

Kẻ tấn công được xác định là Fadi Qunbar, 28 tuổi, hiện đang sống ở khu phố Jabel Mukaber ở Đông Jerusalem, gần hiện trường vụ tấn công.

Cuộc tấn công diễn ra tại Jerusalem, nơi căng thẳng đang dâng cao sau khi người Palestine tuyên bố sẽ thực hiện nhiều hành động bạo lực nếu Tổng thống Mỹ mới đắc cử Donald Trump dời Đại sứ quán Mỹ tới thành phố này.

Xung đột cũng tăng cao trước việc một binh sĩ Israel chỉ bị kết án ngộ sát khi cố tình bắn chết một nghi phạm Palestine bị thương.

Sau khi quan sát hiện trường vụ tấn công nhắm vào nhóm binh sĩ Israel, Thủ tướng Benjamin Netanyahu nói rằng nhiều bằng chứng cho thấy kẻ tấn công là một người ủng hộ Tổ chức khủng bố IS khi hành động tương tự những cuộc tấn công bằng xe tải ở châu Âu.

"Chúng tôi biết rằng có một chuỗi các vụ tấn công khủng bố. Nhiều bằng chứng cho thấy có sự kết nối giữa những kẻ thực hiện các vụ tấn công từ Pháp đến Berlin và giờ đây là tại Jerusalem", ông Netanyahu nói.

Thủ tướng Israel không cung cấp bằng chứng cho lời buộc tội của mình. Trong khi đó, Israel đã bắt giữ một số người Palestine với cáo buộc tới Syria để tham gia vào tổ chức khủng bố IS.

Israel cho biết hai tay súng thực hiện một vụ tấn công hồi tháng 6.2016 cũng đã lên kế hoạch tấn công theo cách IS từng làm.

Thiên Hà (theo AP)


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.