Tàu bọc thép của ông Kim Jong-un sẽ đến Nga vào ngày 24.4

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un - Ảnh: Sputnik
Tàu bọc thép của nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un sẽ đến thành phố Vladivostok giáp biên giới Trung Quốc và Triều Tiên vào ngày 24.4 trước cuộc gặp sắp tới với Tổng thống Vladimir Putin, Sputnik dẫn nguồn tin từ Đường sắt Viễn Đông của Nga cho biết.

"Tàu của ông Kim sẽ đến ga Hasan vào buổi sáng, sau đó tiếp tục di chuyển đến Ussuriysk, rồi đến Vladivostok. Thời gian biểu có thể được điều chỉnh khi tàu đi trên tuyến đường sắt Hasan - Ussuriysk và sau đó là chặng Ussuriysk - Vladivostok thuộc tuyến đường sắt xuyên Siberia. Hành trình trở về cũng tương tự", nguồn tin cho hay.

Ngày 22.4 hãng thông tấn trung ương Triều Tiên KCNA đã xác nhận ông Kim Jong un sẽ tới Nga để gặp gỡ Tổng thống Vladimir Putin.

Theo truyền thông Hàn Quốc, hai máy bay từ Triều Tiên đã hạ cánh ở sân bay Vladivostok hôm 23.4 cùng đội an ninh của ông Kim Jong-un để chuẩn bị cho cuộc gặp giữa nhà lãnh đạo Triều Tiên và Tổng thống Nga.

Trước đó một ngày người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov cho biết hai nhà lãnh đạo sẽ gặp nhau vào cuối tháng 4.

Cuộc gặp giữa hai nhà lãnh đạo dự kiến sẽ diễn ra ở Trường đại học Liên bang Viễn Đông ở thành phố Vladivostok, theo thông tin từ báo Kommersant (Nga). Địa điểm do phía Triều Tiên chọn, có cân nhắc về an ninh.

Đây sẽ là chuyến thăm Nga đầu tiên của ông Kim. Cha ông, cố lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-il từng thăm Nga 3 lần.

Nhà lãnh đạo Triều Tiên tuần trước đã bày tỏ sự sẵn sàng hợp tác với Tổng thống Nga để mang lại lợi ích cho bán đảo Triều Tiên và phát triển quan hệ song phương.

Bộ trưởng Nội vụ Nga Vladimir Kolokoltsev hồi đầu tháng 4 cũng cho biết tại cuộc họp với Bộ trưởng An ninh nhân dân Triều Tiên Choe Pu-il rằng Nga dự định thúc đẩy hợp tác với Triều Tiên trong nhiều lĩnh vực mà không bị ảnh hưởng bởi các lệnh trừng phạt quốc tế.

Hoàng Vũ (theo Sputnik)


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.