Tai nạn máy bay nghiêm trọng tại Nga, 41 người thiệt mạng

Ít nhất 41 người đã chết trong vụ tai nạn máy bay Sukhoi Superjet 100 tại Nga.

Chuyến bay SU 1492 của hãng Aeroflot, trên đường bay từ Moscow đến thành phố Murmansk phía bắc của Nga thì đã gặp nạn. Chưa đầy nửa giờ sau khi cất cánh thì máy bay đã gặp sự cố và phải quay trở lại sân bay Sheremetyevo.

Theo dữ liệu từ trang web chuyên theo dõi các chuyến bay Flightradar24, máy bay Sukhoi Superjet 100 (do Nga sản xuất) đã bay lòng vòng trên bầu trời Moscow 2 lần trước khi hạ cánh khẩn cấp và chỉ thành công trong lần hạ cánh thứ hai.

Đoạn phim CCTV bị rò rỉ xuất hiện cho thấy chiếc máy bay Sukhoi Superjet-100 trong lúc gắng hạ cánh, đã lao khỏi đường băng và động cơ bùng cháy. Ngọn lửa bao trùm phần đuôi máy bay trong chốc lát.

Trên máy bay khi đó có 73 hành khách và 5 thành viên phi hành đoàn. RT trích lời phát ngôn viên Ủy ban điều tra Nga Elena Markovskaya nói rằng "41 người" đã thiệt mạng. Bộ trưởng Y tế Veronika Skvortsova cho biết trong số 37 người được giải cứu, có 6 được đưa đi cấp cứu và 3 người hiện đang được chăm sóc đặc biệt vì bị bỏng và ngộ độc khói.

Hiện giới chức năng tiếp tục điều tra để làm sáng tỏ nguyên nhân vụ tai nạn. Một số hành khách trên khoang nói rằng, có thể máy bay đã gặp nạn do bị sét đánh.

A.T


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.