Syria dọa không kích sân bay Tel Aviv trả đũa Israel

Máy bay chiến đấu MIG 23 của không quân Syria - Ảnh: Sputnik
Đại diện Syria tại Liên Hợp Quốc hôm 22.1 cảnh báo sẽ đáp trả tương tự các cuộc tấn công của Israel nhằm vào những mục tiêu trên lãnh thổ nước này.

Theo Sputnik, trong một cuộc họp của Liên Hợp Quốc về tình hình ở Trung Đông, đại diện thường trực Syria, ông Bashar al-Jaafari đã tuyên bố: “Đã đến lúc Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc cần ngăn chặn những hành động gây hấn liên tục của Israel nhằm vào lãnh thổ chúng tôi. Nếu không, Syria sẽ phải thực thi quyền tự vệ và đáp trả các cuộc tấn công của nước này vào sân bay Damascus bằng những đợt không kích tương xứng vào sân bay Tel Aviv”.

Ông Jaafari cho rằng những vụ tấn công của Israel thời gian gần đây đã xâm phạm chủ quyền Syria và trái với luật pháp quốc tế. Nhà ngoại giao này cũng cáo buộc Pháp, Anh và Mỹ - các thành viên thường trực của Liên Hợp Quốc, tán thành sự gây hấn của Israel và đặt ít niềm tin về việc mang lại hòa bình cho Syria từ phương Tây.

"Syria cũng đang lên kế hoạch nhằm khôi phục hoàn toàn chủ quyền đối với các khu vực, bao gồm Cao nguyên Golan - nơi đang bị Israel chiếm đóng", ông Jaajari cho biết thêm.

Mặc dù, Liên Hợp Quốc trước đó thông qua nghị quyết không công nhận việc sát nhập Cao nguyên Golan vào lãnh thổ Israel, đồng thời kêu gọi Israel hủy bỏ hành động trái phép này, tuy nhiên phía Israel khẳng định rằng sẽ không bao giờ làm như vậy.

Lực lượng quân đội Israel (IDF) thời gian gần đây đã liên tục thực hiện các cuộc không kích nhắm vào thủ đô Damascus. Vào đầu tuần này, Israel đã triển khai nhiều cuộc tấn công vào các căn cứ quân sự của Iran và lực lượng “thân Iran” cùng lời cảnh báo Syria không được trả đũa.

Hoàng Vũ (theo Sputnick, RT)


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận1

  • Minh ChâuReply

    23-1-2019 04:56:14

    ĐÚNG. Đã đến lúc Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc cần ngăn chặn những hành động gây hấn liên tục của Israel nhằm vào lãnh thổ Syria . Nếu không, Syria sẽ phải thực thi quyền tự vệ và đáp trả các cuộc tấn công của nước này vào sân bay Damascus bằng những MÁY BAY MIG 23 tương xứng vào sân bay Tel Aviv”.

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.