Su-27 xuất kích đuổi máy bay B-52 Mỹ gần không phận Nga

Hình ảnh máy bay B-52 của Mỹ được Su-27 của Nga ghi lại - Ảnh: Bộ Quốc phòng Nga
Bộ Quốc phòng Nga ngày 21.3 đã tuyên bố rằng họ đã cho 2 máy bay chiến đấu Su-27 xuất kích để buộc một máy bay ném bom B-52 của Mỹ phải rời khỏi biên giới Nga.

Theo phía Nga, khi bị đuổi đi, máy bay B-52 của Mỹ đang bay trên vùng biển quốc tế của Biển Baltic. Tuy nhiên kiểm soát không lưu của Nga cho rằng máy bay này đang bay theo hướng gần đến không phận của Nga và cần phải có chiến đấu cơ giám sát.

"Hai máy bay phản lực Sukhoi-27 của lực lượng phòng không được lệnh nhận dạng và hộ tống máy bay. Sau khi máy bay ném bom chiến lược B-52H thay đổi hướng đi để rời khỏi biên giới nhà nước Nga, các máy bay phản lực trở về căn cứ", tuyên bố của Bộ Quốc phòng Nga cho biết.

Sau đó, Bộ Quốc phòng Nga đã đăng tải một video quay lại toàn bộ vụ việc. Vùng lãnh thổ châu Âu Kaliningrad của Nga nằm trên biển Baltic.

"Nói chung, chúng tôi sẽ hạn chế khi chỉ nói rằng những hành động như vậy của Mỹ không dẫn đến việc tăng cường bầu không khí an ninh và ổn định ở khu vực tiếp giáp trực tiếp với biên giới Nga. Ngược lại, họ tạo thêm căng thẳng", Bộ Quốc phòng Nga cho biết thêm.

Mỹ hiện chưa có bất kỳ bình luận nào về sự cố mới này. Và đây không phải là lần đầu tiên các máy bay chiến đấu Mỹ và Nga chạm mặt tại vùng biển này.

Thiên Hà (theo Reuters)


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.