Sri Lanka trục xuất hơn 600 người nước ngoài sau vụ đánh bom

Sri Lanka siết chặt an ninh sau khi hứng chịu loạt đánh bom đẫm máu - Ảnh: Straits Times
Bộ trưởng Nội vụ Sri Lanka Vajira Abeywardena ngày 5.5 cho biết kể từ sau vụ đánh bom dịp lễ Phục sinh, nước này trục xuất hơn 600 công dân nước ngoài, trong đó có khoảng 200 giáo sĩ Hồi giáo.

Nhiều người bị trục xuất là công dân Bangladesh, Ấn Độ, Maldives và Pakistan. Các giáo sĩ nhập cảnh hợp pháp, nhưng lực lượng chức năng khi tiến hành tăng cường an ninh thì phát hiện thị thực của họ đã hết hạn.

Bộ trưởng Abeywardena thông báo: “Trước tình hình hiện tại chúng tôi đã rà soát lại và quyết định siết chặt thủ tục cấp thị thực áp dụng cho đối tượng truyền giáo”.

Loạt vụ đánh bom dịp lễ Phục sinh vừa qua khiến 257 người thiệt mạng, 500 người bị thương. Giới chức Sri Lanka xác định chủ mưu là một giáo sĩ địa phương từng sang Ấn Độ, có liên hệ với nhiều phần tử cực đoan.

Sri Lanka ban bố tình trạng khẩn cấp kể từ sau vụ đánh bom, qua đó ủy quyền cho cảnh sát và quân đội bắt giữ, thẩm vấn nghi phạm trong thời gian lâu hơn. Vì lo ngại vẫn còn nhiều kẻ âm mưu tổ chức tấn công khủng bố nên lực lượng an ninh vài tuần qua ráo riết thực hiện lục soát những điểm khả nghi, tìm kiếm vật liệu nổ cũng như tài liệu tuyên truyền chủ nghĩa cực đoan.

Cẩm Bình (theo Straits Times)


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.