Quan chức cao cấp New Zealand bị cáo buộc đặt camera quay trộm nhà tắm

Alfred Keating - Ảnh: FB của ĐSQ New Zealand ở Mỹ
Một quan chức cấp cao tại đại sứ quán của New Zealand ở Mỹ đã phải ra tòa vì cáo buộc lắp một camera giấu kín trong phòng tắm dùng chung 2 giới vào năm 2017.

Alfred Keating, một cựu nhân viên của Hải quân hoàng gia New Zealand, đã xuất hiện tại Tòa án quận Auckland hôm qua để đối mặt với lời buộc tội cố ý thực hiện quay cảnh riêng tư. Nếu bị kết án, Keating có thể phải ngồi tù một năm rưỡi.

Theo các tài liệu của tòa án, thiết bị quay lén - được gắn bên trong ống sưởi của phòng tắm tại Đại sứ quán New Zealand ở Washington D.C. Vụ việc được phát hiện vào ngày 27.7.2017, khi nó rơi xuống sàn. Có một lớp bụi dày trên mặt máy quay cho thấy thiết bị đã được đặt trong nhiều tháng. Theo các tài liệu thu thập, DNA của Keating được cho là khớp với DNA được tìm thấy trên thẻ SD của máy quay.

Tại thời điểm phát hiện, Keating là quan chức cấp cao nhất của New Zealand tại Đại sứ quán và có quyền miễn trừ ngoại giao trên đất Mỹ. Nhưng khi về New Zealand thì Keating vẫn phải hầu tòa.

Keating đã bác bỏ những lời luận tội. Luật sư bào chữa Ron Mansfield cho biết sẽ không bình luận về vụ việc này khi phiên tòa đang diễn ra.

A.T


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.