Ông Trump tiếp tục lớn tiếng với Trung Quốc về đại dịch COVID-19

Tổng thống Mỹ Donald Trump trong cuộc họp báo hôm 19.3 - Ảnh: AP
Tổng thống Mỹ Donald Trump đã cáo buộc Trung Quốc gây ra suy thoái kinh tế toàn cầu, phát sinh do hậu quả của dịch coronavirus, đồng thời cho rằng Bắc Kinh đã có phản ứng không đầy đủ, làm virus lan rộng ra khắp thế giới.

“Thế giới đang phải trả một cái giá rất đắt cho những gì họ đã làm”, ông Trump nói trong một cuộc họp ngắn tại Nhà Trắng hôm 19.3, cáo buộc Trung Quốc che đậy sự bùng phát của giai đoạn đầu. “Nếu mọi người biết trước được nhiều thông tin từ đầu về COVID-19 thì nó đã có thể đã bị dập tắt ngay tại nơi bùng phát: Trung Quốc”, nhà lãnh đạo Mỹ nói thêm.

Trong một cuộc họp báo kéo dài hơn một giờ với sự tham gia của đội ngũ phản ứng coronavirus của chính quyền Washingtonn, ông Trump đã không đề cập đến số liệu về các ca ghi nhận nhiễm COVID-19 ở Mỹ. Thay vào đó, ông tập trung vào sự sụp đổ kinh tế do đại dịch gây ra, đã khiến thị trường chứng khoán Mỹ lao dốc.

“Sau những sai lầm của Trung Quốc, gần như cả thế giới, bị nhiễm loại virus khủng khiếp này và nó rất tệ”, ông chủ Nhà Trắng cho biết và cáo buộc một số đơn vị truyền thông “hợp tác với Trung Quốc” để chỉ trích chính quyền của ông.

Ngoài ra, Tổng thống Mỹ tiếp tục tái khẳng định quan điểm của ông về việc dùng cụm từ “virus Trung Quốc”, khẳng định điều này “không phân biệt chủng tộc” và đúng đắn bởi vì dịch COVID-19 xuất phát từ Trung Quốc bất chấp phản đối của Tổ chức Y tế Thế giới WHO và chính phủ Trung Quốc.

Hoàng Vũ (theo SCMP)


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.