Ông Trump thăm bang California đang hứng chịu thảm họa cháy rừng

Tổng thống Mỹ Donald Trump (giữa) đến thị trấn Paradise hôm 17.11 - Ảnh: AP
Tổng thống Mỹ Donald Trump bày tỏ sự đau buồn khi đến thị trấn Paradise, một trong những điểm bị hỏa hoạn tàn phá nặng nề nhất, vào ngày 17.11. Tính đến nay đã có hơn 1.000 trường hợp mất tích cùng 74 người thiệt mạng vì thảm họa này trên toàn bang California.

“Thật đau lòng. Họ nói với tôi rằng một số khu vực không đến nỗi vậy, nhưng lại có những nơi tệ hơn”, Tổng thống Trump phát biểu. Thị trấn Paradise hiện tại không một bóng người ngoại trừ nhân viên cứu hộ, khắp nơi là ô tô, cây cối và nhà cửa bị thiêu rụi.

Đây là hậu quả của Camp Fire, một trong ba trận hỏa hoạn lớn đang xảy ra tại California. Camp Fire cướp đi sinh mạng của 71 người, trong khi 3 trường hợp khác chết trong trận hỏa hoạn Woolsey Fire. Trận hỏa hoạn Hill Fire ở hạt Ventura chỉ khiến 2 người bị thương và đã bị kiểm soát hoàn toàn.

Ông Trump sau chuyến thị sát Paradise - Ảnh: Getty Images

Tổng thống Trump còn đi đến những khu vực bị ảnh hưởng bởi Woolsey Fire. Phát biểu với báo giới sau khi kết thúc chuyến thị sát, ông cho rằng quản lý rừng yếu kém chính là nguyên nhân gây ra các vụ cháy.

Không chỉ gây thiệt hại về nhân mạng và tài sản, khói bụi từ hỏa hoạn cũng khiến chất lượng không khí tại California xấu đi.

Đội ngũ cứu hộ nỗ lực tìm kiếm người mất tích - Ảnh: CNN
Nhiều người mất nhà cửa vì hỏa hoạn - Ảnh: CNN

Cẩm Bình (theo Channel News Asia, CNN, USA Today)


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.