Ông Tập Cận Bình thích xem phim 'Trò chơi vương quyền'

Ông Tập Cận Bình chào các nhà báo sau khi bế mạc Diễn đàn Vành Đai - Con Đường 2019 - Ảnh: AP
Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình là fan của loạt phim truyền hình nhiều tập ''Trò chơi vương quyền'' của HBO, theo báo Bưu điện Hoa Nam buổi sáng (SCMP) ngày 27.4.

Tờ báo Hồng Kông dẫn một nguồn tin cuộc gặp giữa ông Tập với các vị khách nước ngoài ở Bắc Kinh. Và ông Tập khiến các vị khách và các trợ lý của ông bị bất ngờ, khi ông cảnh báo: “Chúng ta phải bảo đảm thế giới mà chúng ta đang sống sẽ rơi vào tình trạng hỗn loạn của Bảy Phụ Quốc đánh nhau”.

Bảy Phụ Quốc là một trong những bộ tiểu thuyết Trò chơi vương quyền của nhà văn George R.R. Martin, và văn phẩm hư cấu đồ sộ này đã được dựng thành loạt phim truyền hình nhiều tập cùng tên, với mùa cuối đã được kênh HBO chiếu từ ngày 15.4.

Theo SCMP, không thể rõ trong lịch làm việc tất bật của mình ở Trung Nam Hải, ông Tập thu xếp được thời gian nào để xem cảnh rồng bay, các hiệp sĩ đấu trí và đấu kiếm, nhưng không là lãnh đạo Trung Quốc duy nhất thích xem Trò chơi vương quyền.

Thủ tướng Lý Khắc Cường - quan chức cấp cao thứ hai ở Trung Quốc cũng trích dẫn những câu thoại trong loạt phim, khi ông đề cập mối quan hệ giữa Trung Quốc với các nước Trung Âu, Đông Âu hồi tháng 3 ở Dubrovnik (Croatia), thành phố được chọn là thủ phủ Đất Vua của Bảy Phụ Quốc.

Trò chơi vương quyền có rất nhiều fan hâm mộ trên toàn thế giới, và ở Trung Quốc có hàng triệu fan. Nhưng không như các tập được chiếu ở các nước khác, các cảnh bạo lực và cảnh sex được biên tập, kiểm duyệt kỹ ở Trung Quốc.

Một cảnh trong phim Trò Chơi Vương Quyền - Ảnh: AP

Theo SCMP, một quan chức ở Bắc Kinh đề nghị giấu tên chỉ cười, khi được hỏi liệu ông Tập và các lãnh đạo Trung Quốc có xem các cảnh được biên tập hay không. Người này nói các nhà lãnh đạo xem các tập phim thậm chí cô đọng hơn, vì lịch làm việc quá chặt khiến họ không đủ thời gian xem trọn từng tập: “Chúng tôi gọi đó là bản kim cương”.

Các lãnh đạo Trung Quốc rất hiếm khi nói công khai về cách giải trí của mình, nhưng đã phổ biến việc ông Tập thích xem phim và văn học.

Gần đây, ông Tập viết thư cho một nhóm học sinh trung học Mỹ đang học tiếng Hoa, cho biết ông thích các môn triết, lịch sử, văn học, văn hóa, âm nhạc và thể thao”, theo Tân Hoa Xã đưa tin.

Ông Tập còn nói ông là fan của các phim Mỹ, thích nhất là phim Bố GiàGiải cứu binh nhì Ryan.

Một nguồn tin khác của SCMP nói trong chuyến thăm Mỹ năm 2012, khi ông Tập còn là Phó Chủ tịch Trung Quốc, một thiếu niên Mỹ hỏi ông Tập về các thú giải trí của ông, ông đáp ông thích xem phim.

Và khi một em khác hỏi ông có nỗ lực đạt đến một sự cân bằng giữa cuộc sống và làm việc hay không, ông Tập đáp bằng tiếng Anh, dẫn tựa một phim Mỹ: “Nhiệm vụ bất khả thi”.

Mỹ Trinh (theo Bưu điện Hoa Nam buổi sáng)


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.