Ông Putin: Tôi tin rằng Nga và Ukraine cùng là một dân tộc

Tổng thống Nga Vladimir Putin - Ảnh: TASS
Phản ứng trước ý định của Tổng thống đắc cử Ukraine Zelensky về việc cấp quốc tịch Ukraine cho công dân Nga, Tổng thống Putin cho rằng đây là “ý tưởng tốt” và tin rằng người Nga và Ukraine là những người “anh em” của cùng một dân tộc.

Theo hãng thông tấn TASS, Tổng thống Nga Vladimir Putin hôm 29.4 bày tỏ hy vọng rằng ông sẽ có thể đạt được thỏa thuận với Tổng thống đắc cử Ukraine Volodymyr Zelensky, nếu ý tưởng về quyền công dân chung được đưa vào chương trình nghị sự.

"Đó là ý tưởng tốt. Điều này đồng nghĩa với việc chúng ta sẽ có thể đạt được một thỏa thuận, bởi vì chúng ta (người Nga và người Ukraine) có nhiều điểm chung”, ông Putin nói và khẳng định người Nga và người Ukraine trên thực tế là "một" và cùng là “một dân tộc”.

“Tôi đã hơn một lần nói rằng Nga và Ukraine là hai nước anh em. Hơn nữa, tôi tin rằng chúng ta là một dân tộc, với các nét văn hóa, ngôn ngữ và lịch sử tuy riêng biệt nhưng thực tế đều là một dân tộc. Nếu họ cấp quốc tịch Ukraine cho người Nga tại Ukraine và chúng tôi trao quyền công dân cho người Ukraine tại Nga, chúng ta sẽ nhanh chóng đạt được một mẫu số chung và kết quả như mong đợi. Chúng ta sẽ trở nên mạnh mẽ hơn và thành công hơn”, ông chủ Điện Kremlin nói.

Tuyên bố của Tổng thống Putin được đưa ra sau khi Tổng thống đắc cử Ukraine Volodymyr Zelensky lên án đề xuất của Tổng thống Nga Vladimir Putin về việc áp dụng cơ chế đơn giản hóa thủ tục cấp hộ chiếu cho công dân Ukraine và cho biết sẽ cam kết “trao quyền công dân cho các tất cả những ai đang sống dưới sự kiểm soát của các chính quyền chịu sự ảnh hưởng của tham nhũng và sự độc đoán mà trước hết là cho những người Nga - những người đang phải chịu đựng nhiều nhất”.

Hoàng Vũ (theo TASS)


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.