Ông Putin tiết lộ tên lửa ‘bất khả chiến bại’ của Nga sẵn sàng tham chiến

Tên lửa RS-28 Sarmat của Nga - Ảnh: TASS
Tổng thống Nga Vladimir Putin hôm 11.4 cho biết, hệ thống tên lửa bất khả chiến bại RS-28 Sarmat được trang bị đầu đạn hạt nhân “Quỷ Satan-2” đã được thử nghiệm thành công và sẵn sàng tham chiến.

Tên lửa đạn đạo liên lục địa (ICBM) hạng nặng Sarmat đang trong giai đoạn thử nghiệm cuối cùng trong khi hệ thống siêu âm Kinzhal và hệ thống laser Peresvet đã bắt đầu tham gia nhiệm vụ chiến đấu, Tổng thống Nga Vladimir Putin xác nhận tại một cuộc họp với các sĩ quan và công tố viên cao cấp hôm 11.4 nhân dịp họ được thăng chức.

“Quá trình thử nghiệm cuối cùng của tên lửa đạn đạo xuyên lục địa Sarmat đang diễn ra tốt đẹp”, hãng thông tấn TASS dẫn lời Tổng thống Putin nói.

Nhà lãnh đạo Nga cũng nhấn mạnh rằng những kế hoạch có hệ thống quy mô lớn đã được tiến hành trong vài năm gần đây để phát triển toàn diện quân đội và cung cấp phần cứng quân sự tiên tiến cho các lực lượng vũ trang.

"Hệ thống tên lửa Avangard với phương tiện trượt lượn siêu âm sẽ tăng cường đáng kể tiềm năng của các loại tên lửa đạn đạo liên lục địa", Tổng thống Nga nói.

Ông Putin cũng lưu ý thêm rằng các loại vũ khí hiện đại, bao gồm tên lửa siêu âm Zircon, xét về phạm vi và tốc độ không hề có loại nào tương tự trên thế giới, sẽ được trang bị cho tàu mặt nước và tàu ngầm hạt nhân mới.

Cũng theo người đứng đầu điện Kremlin, việc duy trì và phát triển các loại loại vũ khí hiện đại tiên tiến sẽ quyết định diện mạo tương lai của Lực lượng Vũ trang Nga.

RS-28 Sarmat là một vũ khí tối tân của Lực lượng Vũ trang Liên bang Nga. Tên lửa này hứa hẹn sẽ mạnh hơn bất cứ tên lửa nào trên thế giới hiện nay. Trong tương lai, nó sẽ thay thế RS-20 Voyevoda - vốn là "xương sống" của Lực lượng tên lửa chiến lược Nga trong 25 năm qua và RS-24. Nó sẽ trở thành tên lửa tối tân của Nga trong giai đoạn 2020 - 2035.

Nhật Huyền (theo TASS)


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.