Nhật - Hàn cho chiến đấu cơ xuất kích, chặn máy bay ném bom Trung Quốc

Máy bay ném bom H-6 của Trung Quốc
Nhật Bản và Hàn Quốc đã triển khai máy bay chiến đấu của họ ngăn chặn máy bay ném bom Trung Quốc đang liên tục bay qua lại trên không phận ở Biển Hoa Đông và Biển Nhật Bản, theo các quan chức Nhật Bản và Hàn Quốc.

Bộ Quốc phòng Nhật Bản ngày 10.1.2017 cho biết 8 máy bay chiến đấu Trung Quốc ngày 9.1 đã bay qua eo biển Tsushima ở miền tây Nhật Bản.

Lực lượng không quân của Nhật ngay lập tức đã được lệnh xuất kích để giám sát tình hình. Trong khi đó theo NHK, máy bay Trung Quốc không hề bay vào không phận của Nhật.

Theo các quan chức quân đội Nhật nhóm máy bay của Trung Quốc gồm máy bay chiến đấu H-6, một máy bay cảnh báo sớm và một máy bay thu thập tình báo.

Cùng ngày, hãng tin Yonhap của Hàn Quốc cũng đưa tin gần 10 máy bay Trung Quốc đã bay vào khu vực nhận dạng phòng không của nước này trong 5 tiếng ngày 9.1.2017.

Hành động này của Trung Quốc khiến "máy bay chiến đấu phải xuất kích" và gửi những thông điệp cảnh báo tới người Trung Quốc.

Yonhap cho biết máy bay của Trung Quốc đã bay gần một đảo đá ở phía nam đảo Jeju "vài lần". Hòn đảo được Hàn Quốc gọi là Ieodo cũng nằm trong tuyên bố nhận dạng phòng không của Trung Quốc.

Hàn Quốc phản ứng hành động của Trung Quốc bằng cách gửi 10 chiếc F-15 và F-16 đến khu vực xuất hiện máy bay Trung Quốc.

Thiên Hà (theo Aljazeera)


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.