Nhật Bản ghi nhận trường hợp tái nhiễm Covid-19 đầu tiên

Nhật đang nỗ lực làm chậm tốc độ virus lây làn và giảm thiểu số người chết - Ảnh: Reuters
Trường hợp tái nhiễm Covid-19 đầu tiên của Nhật Bản là một nữ hướng dẫn viên du lịch khoảng 40 tuổi, sống tại tỉnh Osaka.

Bệnh nhân có kết quả xét nghiệm dương tính vào ngày 26.2 sau khi bị đau họng và tức ngực. Trước đó bà nhập viện điều trị từ cuối tháng 1, đến ngày 1.2 thì hồi phục xuất viện.

Phát biểu trước Quốc hội Nhật, Bộ trưởng Y tế Katsunobu Kato cho biết chính phủ nước này sẽ theo dõi tình trạng của những người xuất viện trước đó trong lúc giới chuyên gia phân tích hiện tượng tái nhiễm.

Theo giáo sư vi sinh Philip Tierno Jr thuộc Đại học Y dược New York: “Một khi bị nhiễm trùng, vi rút có thể nằm im và chỉ xuất hiện triệu chứng nhẹ. Tình hình sẽ trầm trọng nếu vi rút xâm nhập lại vào phổi. Tôi không chắc đây có phải căn bệnh 2 giai đoạn (biphasic) như bệnh than hay không”.

Thông tin về trường hợp ở Osaka nêu trên gây lo lắng khi số ca mắc Covid-19 của Nhật bất ngờ tăng mạnh lên 189 ca ngày 27.2 (thêm 17 ca so với một ngày trước).

Tại Trung Quốc, hai tỉnh Quảng Đông cùng Hải Nam cũng vừa thông báo phát hiện vài trường hợp dương tính trở lại với Covid-19.

Cẩm Bình (theo Reuters,The Japan Times)


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.