Người Hàn Quốc dùng phần mềm theo dõi trực tuyến để phòng dịch

Dòng người xếp hàng mua khẩu trang tại thành phố Daegu - Ảnh: Getty Images
Trong bối cảnh dịch Covid-19 bùng phát, một số nhà phát triển phần mềm đã xây dựng nên trang web lẫn ứng dụng nhằm giúp người dùng theo dõi ca nhiễm cũng như tránh địa điểm có nguy cơ cao.

Giới chức Hàn Quốc không công khai danh tính bệnh nhân nhưng cung cấp thông tin về độ tuổi, giới tính, nơi từng đi qua trước lúc chịu cách ly. Dựa vào đây các đơn vị phát triển có thể thiết lập bản đồ của từng trường hợp.

Chẳng hạn như trên trang Coronamap.live, người dùng chỉ cần bấm chọn nút “Xem tôi có an toàn không” thì sẽ biết được xung quanh mình có ghi nhận qua ca nhiễm Covid-19 nào không.

Anh Seo Su-sung đánh giá trang web này rất hữu dụng. Sinh viên 21 tuổi này cho rằng càng có nhiều thông tin càng tốt.

“Coronamap.live giúp cộng đồng tránh khu vực có nguy cơ cao. Nếu không có trang web, tôi không chỉ làm hại bản thân mà còn hại những người xung quanh”, Seo cho biết.

Giao diện trang Coronamap.live - Ảnh: Coronamap.live

Sinh viên chuyên ngành khoa học máy tính Ryan Hong Jun-seo là người phát triển Coronamap.live trong lúc chờ đợt nghĩa vụ quân sự. Anh cho biết hơn 300.000 người vào xem trang mỗi ngày.

Số ca nhiễm tăng quá nhanh khiến công tác cập nhật rất khó khăn. Do giới chức y tế vài ngày qua chỉ đưa ra tóm tắt chung nên Ryan Hong phải sử dụng thêm nguồn thông tin khác như tin tức hay phản hồi từ người dùng trang web.

Cẩm Bình (theo Straits Times)


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.