Người đứng đầu WHO cảnh báo: Dịch Covid-19 đang ở 'thời điểm quyết định'

Tổng giám đốc Tổ chức Y tế thế giới (WHO) Tedros Adhanom Ghebreyesus - Ảnh: Reuters
Với các ca nhiễm Covid-19 mới được báo cáo trên khắp thế giới hiện đang vượt qua Trung Quốc đại lục, Tổng giám đốc Tổ chức Y tế thế giới (WHO) Tedros Adhanom Ghebreyesus hôm 27.2 đã thúc giục các quốc gia bị ảnh hưởng hành động nhanh chóng nhằm ngăn chặn bùng phát đại dịch.

"Chúng ta đang ở một thời điểm quyết định. Nếu các bạn phản ứng mạnh tay ngay bây giờ, các bạn có thể ngăn chặn được sự lây lan, các bạn có thể cứu sống mọi người”, ông Tedros phát biểu với báo giới ở Geneva (Thụy Sĩ).

Theo người đứng đầu WHO, hiện vẫn chưa ghi nhận có sự lây lan rộng khắp trong cộng đồng, tuy nhiên ông Tedros cũng nhấn mạnh tất cả các nước nên đảm bảo hệ thống y tế sẵn sàng cho nguy cơ dịch bùng phát.

“Không một quốc gia nào nên tự mạn về việc chưa có ca nhiễm Covid-19 bởi đó là một sai lầm chết người”, ông Tedros nói thêm và cho rằng "loại virus này có nguy cơ gây ra đại dịch toàn cầu" và tổ chức này đang giúp mọi quốc gia sẵn sàng ứng phó.

Tính đến sáng nay, ngoài 31 tỉnh thành của Trung Quốc, dịch bệnh đã lây lan ra 50 quốc gia/vùng lãnh thổ trên toàn cầu, khiến hơn 2.800 người chết và hơn 80.000 trường hợp nhiễm bệnh.

>>Covid-19 đã lan ra 50 quốc gia-vùng lãnh thổ: Hơn 2.800 người chết, Iran, Ý, Hàn Quốc nóng từng giờ

Trang Nhung (theo Reuters, Japan Times)


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.