Ngoại trưởng Mỹ chúc mừng Quốc khánh Việt Nam, ca ngợi quan hệ song phương

Ngoại trưởng Mỹ Pompeo và Ngoại trưởng Việt Nam Phạm Bình Minh - Ảnh: Internet
Cách đây ít giờ, Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo đã viết lời chúc mừng gửi tới Việt Nam nhân dịp Quốc khánh 2.9. Báo điện tử Một Thế Giới xin dịch và giới thiệu thông điệp này.

Thay mặt Chính phủ Mỹ, tôi gửi đến người dân Việt Nam những lời chúc tốt đẹp nhất khi các bạn kỷ niệm Quốc khánh vào ngày 2.9.

Năm nay, tôi đến thăm Việt Nam lần thứ hai với tư cách ngoại trưởng. Tôi đã chứng kiến sự tăng trưởng vượt trội của quan hệ đối tác song phương của chúng ta. Mỹ và Việt Nam hợp tác chặt chẽ trong các lĩnh vực cùng có lợi, bao gồm thương mại và đầu tư, giáo dục, chăm sóc sức khỏe, năng lượng và quốc phòng. Tổng thống Trump, trong chuyến thăm thứ 2 tới Việt Nam nhân Hội nghị thượng đỉnh tại Hà Nội vào tháng 2.2019, đã tái khẳng định mối quan hệ đối tác mạnh mẽ và cam kết chung của chúng ta đối với hòa bình, an ninh, độc lập có chủ quyền và thịnh vượng trong khu vực.

Cùng nhau, chúng ta đã hoàn thành nhiều điều trong năm qua. Chúng ta hướng đến năm tới, hai nước sẽ kỷ niệm 25 năm mối quan hệ song phương của chúng ta. Khi các bạn hân hoan kỷ niệm ngày hôm nay, tôi xin chuyển những lời chúc tốt đẹp nhất của nước Mỹ cho người dân Việt Nam.

Mike Pompeo, Ngoại trưởng Mỹ

MỘT THẾ GIỚI


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.