Nga tuyên bố nghiên cứu thành công thuốc điều trị COVID-19

Giám đốc Cơ quan Y sinh Liên bang Nga, nguyên Bộ trưởng Y Tế Nga, bà Veronika Skvortsova - Ảnh: Điện Kremlin
Cơ quan Y sinh Liên bang Nga (FMBA) vừa giới thiệu một loại thuốc điều trị coronavirus gây dịch COVID-19 trong bối cảnh số bệnh nhân bị nhiễm bệnh ở Nga đã tăng thêm 228 người trong 24 giờ qua cùng với một trường hợp tử vong.

Trung tâm nghiên cứu và sản xuất Pharmzashchita thuộc cơ quan này đã tham khảo kinh nghiệm của Trung Quốc và Pháp để đưa ra phác đồ điều trị COVID-19 dựa trên thuốc chống sốt rét Mefloquine.

Giám đốc FMBA, nguyên Bộ trưởng Y Tế Nga, bà Veronika Skvortsova cho biết cơ quan này đang làm việc "để tạo ra kế hoạch hiệu quả và an toàn trên cơ sở Mefloquine nhằm ngăn chặn lây nhiễm coronavirus, không chỉ cho phép qua được đỉnh điểm dịch, mà còn kiểm soát hiệu quả trong tương lai".

"Thuốc có tính chọn lọc cao ngăn chặn tác dụng tế bào chất của coronavirus trong nuôi cấy tế bào và ức chế sự nhân lên của nó. Ức chế miễn dịch của Mefloquine ngăn chặn sự kích hoạt phản ứng viêm do virus gây ra, một tác nhân chống virus trong huyết tương và phổi”, bà Veronika Skvortsova cho biết thêm.

Người đứng đầu Cơ quan Y sinh Liên bang Nga cũng nhấn mạnh rằng phác đồ điệu trị dựa theo thuốc Mefloquine sẽ chữa trị hiệu quả cho bệnh nhân mắc COVID-19 với mức độ nghiêm trọng khác nhau.

Tính đến ngày 28.3, Nga đã ghi nhận tổng cộng 1.264 ca nhiễm COVID-19 tại 62 khu vực trên cả nước với 4 trường hợp tử vong. Ở tất cả các khu vực của Nga đã ban hành chế độ cảnh báo cao. Tổng thống Nga Vladimir Putin đã nói rằng nước này có thể đánh bại coronavirus sau chưa đầy 3 tháng.

"Chúng ta sẽ đánh bại coronavirus sau hai hoặc ba tháng nữa. Đây là một dự báo tốt, vì ở nhiều nước người ta nói rằng cuộc chiến sẽ diễn ra trong một thời gian rất dài ... Chúng ta chắc chắn sẽ vượt qua và tôi hy vọng thậm chí còn sớm hơn”, ông Putin nói trong cuộc họp với các doanh nhân Nga vào ngày 26.3.

Trang Nhung (theo RIA, Sputnik)


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.