Nga: 4 người bị nghi nhiễm Covid-19 trốn khỏi bệnh viện, bác sĩ trưởng mất chức

Thống đốc St.Petersburg, Alexander Beglov: Chúng ta chưa từng phải đối mặt với vấn đề khó khăn có thể dẫn đến gây nhiễm bệnh cho một số lượng lớn cư dân - Ảnh: RIAnovosti
Theo Giám đốc Sở Y tế St.Petersburg (Nga), 4 bệnh nhân bị nghi nhiễm coronavirus đã trốn thoát khỏi bệnh viện nhiễm trùng mang tên S.P. Botkin là hậu quả của những vấn đề mang tính hệ thống tồn tại trong tổ chức này, bao gồm cả việc tuân thủ các yêu cầu của luật vệ sinh và dịch tễ học. Hậu quả là bác sĩ trưởng giữ chức vụ này 25 năm đã bị sa thải.

Theo TASS, Giám đốc Sở Y tế St.Petersburg (Nga) Dmitrij Lisovets đã giải thích về việc sa thải bác sĩ trưởng của Bệnh viện nhiễm trùng mang tên S.P.Botkin, nơi 4 bệnh nhân bị nghi nhiễm coronavirus đã trốn thoát khỏi bệnh viện.

Trước thắc mắc của dư luận, vị giám đốc giải thích rằng sa thải bác sĩ trưởng không phải chỉ do 4 người rời bệnh viện. Việc họ rời khỏi bệnh viện là hậu quả của những vấn đề mang tính hệ thống tồn tại trong tổ chức này, bao gồm cả việc tuân thủ các yêu cầu của luật vệ sinh và dịch tễ học.

Theo ông Dmitrij Lisovets, Aleksej Jakovlev - người giữ vị trí bác sĩ trưởng trong hơn 25 năm đã bị cách chức không phải vì sự trốn thoát của bệnh nhân. Dmitrij Lisovets lưu ý rằng cá nhân ông đã sửng sốt trước các vi phạm khi đến thăm tổ chức này vài ngày trước khi sa thải Yakovlev.

Trước đó, các phương tiện truyền thông đã báo cáo rằng 4 bệnh nhân bị nghi nhiễm coronavirus đã trốn thoát khỏi Bệnh viện Botkin. Hai người đã quay lại nhờ được thuyết phục, còn 2 bị truy tố. Cho đến nay, không có nhiễm trùng nào được xác nhận trong số họ. Trước đó, một nhóm đại biểu của hội đồng lập pháp St.Petersburg đã kêu gọi Thống đốc Alexander Beglov phục chức cho bác sĩ trưởng Jakovlev.

Thống đốc St.Petersburg Alexander Beglov lưu ý tại một cuộc họp rằng chính quyền thành phố đang thực hiện các biện pháp ngăn chặn sự xâm nhập của coronavirus và kêu gọi người dân cảnh giác. “Luật pháp vẫn chưa hoàn hảo. Chúng ta chưa từng phải đối mặt với vấn đề khó khăn có thể dẫn đến gây nhiễm bệnh cho một số lượng lớn cư dân của chúng ta. Chúng tôi đang cố gắng hết sức để đảm bảo rằng các biện pháp được thực hiện trong thành phố của chúng tôi để vi rút này không lây lan trong cư dân”, vị thống đốc khẳng định.

Vũ Trung Hương


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.