Mỹ Latinh ghi nhận ca nhiễm COVID-19 đầu tiên

Bộ trưởng Y tế Brazil Luis Enrique Mandetta - Ảnh: Internet
Bộ Y tế Brazil hôm 26.2 đã xác nhận một người đàn ông vừa trở về từ Ý dương tính với coronavirus, đánh dấu trường hợp đầu tiên nhiễm COVID-19 ở khu vực Mỹ Latinh.

Phát biểu trong cuộc họp báo, Bộ trưởng Y tế Brazil Luis Enrique Mandetta cho biết một người Brazil 61 tuổi ở Sao Paulo đã có kết quả dương tính với coronavirus. Trước đó, người này đã đến vùng Bologna, miền bắc Ý, từ ngày 9.2 đến 21.2 rồi trở về nước và có các triệu chứng của bệnh.

Các bác sĩ Brazil đánh giá tình trạng của người đàn ông là ổn định, các triệu chứng không nghiêm trọng và sẽ được theo dõi cách ly trong 14 ngày tới. Bộ trưởng Mandetta cũng nói rằng cơ quan y tế này bắt đầu làm việc để xác định những người mà bệnh nhân có thể tiếp xúc.

"Bây giờ, chúng ta sẽ xem COVID-19 diễn ra như thế nào tại một quốc gia nhiệt đới vào giữa mùa hè". ông Mandetta cho hay.

Cơ quan vệ sinh Brazil Anvisa cho biết đã yêu cầu một danh sách các hành khách trên cùng chuyến bay từ Ý đến Brazil. Trong khi, Bộ Y tế Brazil đang theo dõi 20 trường hợp nghi ngờ nhiễm coronavirus là những người vừa trở về từ châu Á và châu Âu.

Trang Nhung (theo Aljazeera, Reuters)


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.