Mỹ: Cháy lớn ở thương xá Phúc Lộc Thọ của người Việt

Nhiều lính cứu hỏa đã được huy động để đập lửa - Ảnh: ABC7
Chiều 23.1 (giờ Mỹ) đã xảy ra một vụ cháy lớn tại Thương xá Phúc Lộc Thọ, quận Cam (Orange County), bang California, Mỹ, nhưng may mắn không có thương vong.

Theo truyền thông địa phương, vụ cháy bắt đầu vào lúc 16 giờ 30 tại địa chỉ 9241, đường Bishop Place. Lực lượng cứu hỏa quận Cam nhận được tin báo và cử lực lượng dập tắt đám cháy 10 phút sau đó.

Theo hình ảnh từ hiện trường, vụ cháy diễn ra chủ yếu ở salon ô tô lớn tại số 9245, đường Bishop Place, sau đó lan sang những cửa hàng bán hoa và gốm sứ kế bên.

Cột khói từ vụ cháy có thể thấy được từ xa - Ảnh: Internet

Đám cháy khá lớn và những người ở Huntington Beach có thể thấy được cột khói của đám cháy này. Lực lượng cứu hỏa của Huntington Beach, Fountain Valley và Garden Grove với 70 lính cứu hỏa đã được huy động để dập tắt đám cháy.

Vào lúc 18 giờ (giờ Mỹ), đám cháy cơ bản được dập tắt, theo cơ quan cứu hỏa địa phương.

Lính cứu hỏa đã ngay lập tức có mặt tại hiện trường sau khi nhận được tin báo cháy - Ảnh: Internet

Phải mất thêm một thời gian để các lính cứu hỏa có thể xâm nhập vào khu vực bị cháy, tuy nhiên các nhà điều tra sẽ sớm điều tra nguyên nhân của vụ cháy cũng như đánh giá thiệt hại.

Tòa nhà bị cháy có 7 khu vực khác nhau và mỗi khu vực có một chủ riêng. Khu vực phía tây của tòa nhà bị thiệt hại nặng nhưng khu vực phía đông thì "trông không tệ", đại úy Kurtz tham gia chữa cháy nói.

Trong quá trình dập lửa, một lính cứu hỏa thương nhẹ và được đưa đến bệnh viện gần đó, các quan chức cứu hỏa quận Cam cho biết thêm.

Thương xá Phúc Lộc Thọ là trung tâm mua sắm lớn nhất đối với cộng đồng người Việt tại khu Little Saigon, được xây dựng theo kiến trúc Á Đông. Bên trong dãy nhà hai tầng là hàng chục gian hàng bán đồ truyền thống và các món ăn đặc trưng của người Việt.

Ái Vi (theo NBC Losangeles, Fox Losangeles, KTLA)


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.