Israel: Phạt 7 năm tù nếu vi phạm chế độ cách ly dịch bệnh Covid-19

Công dân Israel nếu vi phạm các điều kiện và yêu cầu của chế độ cách ly dịch bệnh có thể bị bỏ tù - Ảnh: Mignews.com
Theo Bộ Y tế Israel, những người cố tình vi phạm các điều kiện và yêu cầu của chế độ cách ly đề phòng dịch bệnh có thể bị bỏ tù tới 7 năm, còn nếu vi phạm kiểm dịch do sơ suất thì có thể bị tù 3 năm.

Theo MIGnews.com, công dân Israel nếu vi phạm các điều kiện và yêu cầu của chế độ cách ly vì dịch bệnh có thể bị bỏ tù. Bộ Y tế Israel đã đưa ra tuyên bố như vậy.

Cụ thể, có quy định rằng trong trường hợp bị buộc tội, những người vi phạm có thể bị phat tù trong thời hạn lên tới 7 năm. Điều này sẽ chỉ xảy ra nếu các hành động có chủ ý. Trong khi đó, có thể bị cầm tù tới 3 năm nếu ai đó vi phạm kiểm dịch do sơ suất.

Trước đó, có thông tin Israel có tổng cộng 15 công dân bị cách ly nhiều ngày trên tàu Diamond Princess, đã có 11 người về nước. Hiện chỉ có 1 trường hợp bị phát hiện dương tính, những người còn lại đều cho kết quả âm tính. Tất cả những người nêu trên đều bị cách ly tại Bệnh viện Sheba ở khu vực Tel Hashomer trong vòng 14 ngày.

Thủ tướng Israel, ông Benjamin Netanyahu từng cảnh báo nguy cơ nước này có thể bị lây nhiễm Covid-19 là "không thể tránh khỏi" và cơ quan y tế nước nhà phải tập trung vào việc phát triển vắc xin phòng bệnh.

Ngoài ra, để đề phòng dịch bệnh, chính phủ Israel đã cấm tất cả các chuyến bay từ Trung Quốc đến Israel. Trong tháng này, Isarel cũng bắt đầu từ chối nhập cảnh vào các công dân nước ngoài đã đến thăm Hồng Kông, Ma Cao, Singapore hoặc Thái Lan trong hai tuần qua.

Vũ Trung Hương


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.