Iran gọi Tổng thống Mỹ Donald Trump là ‘kẻ khủng bố mặc vest’

Tổng thống Mỹ Donald Trump - Ảnh: Internet
Iran mới đây đã lên án Tổng thống Mỹ Donald Trump và gọi ông là một “kẻ khủng bố mặc vest”, sau khi ông chủ Nhà Trắng đe dọa tấn công 52 mục tiêu của Tehran nếu tấn công người Mỹ hoặc các tài sản của Mỹ để trả đũa cho vụ không kích làm thiệt mạng, chỉ huy đặc nhiệm Quds của Vệ binh Cách mạng Hồi giáo Iran (IRGC) tướng Qassem Soleimani.

“Giống ISIS, giống Hitler, giống Genghis! Họ đều căm ghét các nền văn hóa. Ông Trump là một kẻ khủng bố mặc vest. Ông ta sẽ rất sớm học được bài học lịch sử rằng không ai có thể đánh bại Quốc gia và Văn hóa Iran Vĩ đại”, Bộ trưởng Thông tin và Truyền thông Iran Mohammad Javad Azari-Jahromi tuyên bố trên Twitter hôm 5.1.

Cùng ngày, truyền thông nhà nước Iran cũng dẫn lời tổng tư lệnh quân đội Abdolrahim Mousavi cho rằng Washington không có can đảm đối đầu quân sự với Tehran. "Trong cuộc xung đột tiềm tàng tương lai, cái mà tôi không tin người Mỹ có đủ can đảm để thực hiện, chúng ta sẽ rõ 5 và 2 thuộc về bên nào", ông Mousavi nói

Trước đó, lãnh tụ tối cao Iran Ayatollah Ali Khamenei thề sẽ có hành động trả đũa Mỹ vì gây ra cái chết của tướng Soleimani hôm 3.1. Tehran đe dọa sẽ tiến hành các hoạt động "trả thù tàn khốc" nhắm vào các mục tiêu của Mỹ trong khu vực, tuyến bố "đã xác định 35 mục tiêu Mỹ trong tầm ngắm”.

Đáp lại, Tổng thống Mỹ Donald Trump sau đó cảnh báo sẽ tấn công vào 52 mục tiêu quan trọng của Tehran nếu nước này thực hiện các động thái trả đũa Washington. Mỹ cũng điều động khoảng 3.000 binh sĩ tới Kuwait để đối phó mối đe dọa gia tăng tại Trung Đông.

Hoàng Vũ (theo Reuters)


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.