Indonesia ngừng tìm kiếm nạn nhân vụ máy bay rơi

Công tác tìm thiết bị ghi âm buồng lái (CVR) của máy bay JT-610 gặp nạn vẫn đang tiếp tục - Ảnh: CNN
Giới chức Indonesia ngày 10.11 thông báo kết thúc chiến dịch tìm kiếm nạn nhân trong vụ máy bay số hiệu JT-610 của hãng Lion Air rơi xuống biển.

Theo người đứng đầu Cơ quan tìm kiếm - cứu nạn Indonesia (Basarnas) Muhammad Syaugi: “Không còn nơi nào để tìm kiếm và chúng tôi đã ngừng tìm thi thể các nạn nhân. Chúng tôi sẽ hạn chế hoạt động để theo dõi”.

Tính đến lúc kết thúc chiến dịch, đã có 196 túi đựng xác được bàn giao. Kiểm tra pháp y giúp xác định danh tính 77 người.

Dù đã thành công tải dữ liệu từ thiết bị ghi dữ liệu chuyến bay (FDR) nhưng giới chức năng vẫn đang tiếp tục tìm kiếm thiết bị ghi âm buồng lái (CVR).

FDR ghi nhận thông tin về vận tốc, độ cao cùng hướng di chuyển của máy bay, còn CVR chịu trách nhiệm ghi âm những cuộc hội thoại cũng như tiếng động trong buồng lái.

Trưởng Ban An toàn giao thông Indonesia (KNKT) Soerjanto Tjahjono khẳng định, VCR rất quan trọng: “Từ dữ liệu hộp đen (FDR) chúng tôi biết khoảng 70- 80%. Nhưng để hiểu 100% nguyên nhân tai nạn thì cần phải nghe được những gì xảy ra trong buồng lái”.

KNKT đã đưa máy xác định tín hiệu âm thanh cùng tàu hút bùn đến phối hợp với thiết bị hoạt động dưới nước trang bị camera tìm kiếm CVR. Ông Tjahjono lo lắng hộp đen thứ hai này bị hỏng do va đập.

Người thân, bạn bè rải hoa tưởng niệm những nạn nhân vụ rơi máy bay ­- Ảnh: Reuters

Ngoài VCR, họ cũng nỗ lực tìm kiếm 15 bộ phận, trong đó có cảm biến góc tấn (AOA) cung cấp dữ liệu về góc nghiêng của phần mũi máy bay để hệ thống điều khiển xác định độ ổn định. Các nhà điều tra cho biết một trong những cảm biến này gửi dữ liệu sai.

KNKT ngày 7.11 cho biết một AOA của JT-610 gặp vấn đề trong chuyến bay trước nên từng được thay tại Bali.

Cẩm Bình (theo Reuters)


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.