Hồng Kông phát hiện chó của bệnh nhân dương tính với coronavirus

Nhân viên mặc đồ bảo hộ y tế tại Hồng Kông - Ảnh: Getty
Chính quyền Hồng Kông hôm nay cho biết đã cách ly 14 ngày chó cưng thuộc giống Pomeranian của một bệnh nhân nhiễm Covid-19 sau khi phát hiện coronavirus trên con vật.

Chú chó nói trên được đưa đến phòng khám thú ý tại Hồng Kông hôm 26.2. Tại phòng khám, các mẫu bệnh từ mũi, miệng và trực tràng của chú chó đã được thu thập để xét nghiệm.

Kết quả xét nghiệm cho thấy chú chó "dương tính yếu" với coronavirus. Tuy nhiên, chưa rõ chú chó thực sự mắc Covid-19, hay chỉ cho kết quả dương tính vì có vi khuẩn trong mũi, miệng. Ngoài ra, thứ cưng của bệnh nhân cũng không có dấu hiệu nhiễm bệnh nào.

Chính quyền Hồng Kông sau đó xác nhận thông tin nhưng cũng khẳng định chưa có bất cứ bằng chứng nào cho thấy coronavirus có thể lây cho thú cưng. Tổ chức Y tế thế giới (WHO) cho đến nay cũng khẳng định không có bằng chứng cho thấy thú cưng nuôi trong gia đình có thể bị nhiễm coronavirus.

Cơ quan Nông nghiệp, Ngư nghiệp và Bảo tồn (AFCD) Hồng Kông cho biết không có bằng chứng cho thấy thú cưng có thể bị nhiễm bệnh hoặc có thể là nguồn truyền bệnh cho con người. AFCD sẽ tiến hành các xét nghiệm tiếp theo để xác nhận xem chú chó có bị nhiễm coronavirus thực sự hay không, hay các mẫu xét nghiệm đã bị nhiễm bẩn từ môi trường bên ngoài dẫn đến kết quả sai lệch.

Trang Nhung (theo Reuters)


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.