Hơn 1.600 người bị quay lén trong khách sạn tại Hàn Quốc

Máy quay siêu nhỏ, lắp đặt ở những nơi không ngờ đến trong vụ bê bối quay lén 1.600 người - Ảnh: Cảnh sát Hàn Quốc
Khoảng 1.600 người bị quay lén trong 30 khách sạn tại 10 thành phố trên toàn Hàn Quốc. Những đoạn phim được phát trực tiếp cho khách hàng trả tiền.

Cảnh sát Hàn Quốc ngày 20.3 thông báo bắt giữ 2 kẻ phát tán bất hợp pháp những đoạn phim quay lén bằng mạng không dây trong khoảng thời gian từ ngày 24.11.2018 - 2.3.2019.

Ngoài ra có 2 kẻ giúp thiết lập máy quay lén không bị bắt giữ nhưng vẫn phải chịu điều tra. Cảnh sát không phát hiện dấu hiệu cho thấy có sự đồng lõa của khách sạn.

Theo thông tin từ cảnh sát, kẻ thực hiện giấu máy quay siêu nhỏ với ống kính chỉ 1mm trong hộp TV kỹ thuật số, ổ cắm, giá đỡ máy sấy tóc. Những đoạn phim được phát trực tiếp qua một trang web có máy chủ ở nước ngoài.

Trang web nêu trên sở hữu hơn 4.000 thành viên. Nhóm thực hiện hành vi quay lén bỏ túi khoảng 7 triệu won khi bán 803 đoạn phim cho 97 thành viên trả phí.

Quay lén là vấn đề nghiêm trọng tại Hàn Quốc. Hơn 6.400 trường hợp quay phim bất hợp pháp đã được báo cáo cho cảnh sát trong năm 2017, so với năm 2012 chỉ có 2.400 trường hợp.

Hàng nghìn phụ nữ sau vụ việc trên đã xuống đường biểu tình ở thủ đô Seoul lẫn nhiều thành phố khác với khẩu hiệu “Cuộc sống của tôi không phải phim khiêu dâm”. Họ yêu cầu chính quyền hành động.

Quay lén là vấn đề nghiêm trọng tại Hàn Quốc - Ảnh: CNN

Đáp lại, chính quyền thủ đô đã lập nhóm đặc biệt chuyên trách kiểm tra 20.000 nhà vệ sinh công cộng khắp thành phố. Có ý kiến cho rằng đây chỉ là biện pháp tình thế, chẳng thể xử lý một vấn đề xã hội nhức nhối.

Theo luật pháp Hàn Quốc, phát tán hình ảnh bất hợp pháp có thể chịu án tù lên đến 5 năm và đóng phạt 30 triệu won. Mức án cho hành vi lan truyền nội dung khiêu dâm là 1 năm tù, đóng phạt 10 triệu won.

Cẩm Bình (theo Straits Times, CNN)


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.