Hoàn cầu thời báo: Pakistan sắp mua 48 UAV tấn công từ Trung Quốc

UAV Dực Long-II xuất hiện trong một triển lãm hàng không tại Paris năm 2017 - Ảnh: 163.com
Tờ Hoàn cầu thời báo đưa tin Pakistan sẽ mua 48 máy bay không người lái (UAV) Dực Long-II của Trung Quốc.

Dực Long-II, được sản xuất bởi Tập đoàn Công nghiệp hàng không Thành Đô, là mẫu máy bay đa nhiệm (thực hiện cả nhiệm vụ trinh sát lẫn nhiệm vụ tấn công). UAV này mang được khoảng 480kg đạn dược, có thể bay liên tục 20 tiếng.

Đây sẽ là sự bổ sung đáng giá cho không quân Pakistan. Nếu Mỹ vì chuyện Ấn Độ mua hệ thống phòng không S-400 Nga mà không cung cấp UAV Predator cho New Delhi, thì Islamabad với Dực Long-II sẽ có lợi thế về hệ thống vũ khí không người lái với nước láng giềng.

Hoàn cầu thời báo còn cho biết Tập đoàn hàng không Karma của Pakistan sẽ hợp tác với Tập đoàn Công nghiệp hàng không Thành Đô để sản xuất Dực Long-II trong tương lai.

Dực Long-II được đánh giá đem lại lợi thế cho Pakistan trước Ấn Độ - Ảnh: Aviation International News

Theo Tân Hoa Xã, Dực Long-II có chuyến bay đầu tiên vào tháng 2.2017. Trước khi UAV này bay lần đầu thì đã có đối tác nước ngoài đặt hàng.

Chuyên gia quân sự Tống Trung Bình cho biết thỏa thuận bán 48 chiếc Dực Long-II sẽ là thương vụ xuất khẩu UAV lớn nhất của Trung Quốc cho đến hiện tại.

Ông thừa nhận UAV Mỹ như MQ-1 Predator hay MQ-9 Reaper sở hữu công nghệ tiên tiến hơn, nhưng Mỹ lại hạn chế xuất khẩu chúng. Điều này giúp Trung Quốc thành công hơn trên thị trường quốc tế sắp tới, vì UAV nước này rẻ hơn nhưng đạt hiệu quả sử dụng tương đương.

Cẩm Bình (theo The Express Tribune)


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.