FBI cảnh báo ‘nhóm da trắng thượng đẳng’ âm mưu phát tán COVID-19 tại Mỹ

Quảng trường Times Square tại NewYork vắng tanh sau khi chính quyền tiểu bang ban bố tình trạng khẩn cấp - Ảnh: AFP
Văn phòng New York của Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI) mới đây đã gửi cảnh báo tới chính quyền địa phương, cho biết một số nhóm phân biệt chủng tộc cực đoan đang cố gắng phát tán coronavirus cho cảnh sát và người Do Thái.

Theo ABC News, cảnh báo của FBI đã nêu rõ các thành viên của những nhóm da trắng thượng đẳng cực đoan "khuyến khích những người nhiễm COVID-19 lây truyền virus thông qua dịch cơ thể và tương tác cá nhân" tại những nơi "có thể tập trung đông người Do Thái, gồm chợ, văn phòng chính trị, doanh nghiệp và nơi thờ cúng", và làm lây lan virus sang cảnh sát bằng cách sử dụng bình xịt.

Một phát ngôn viên của FBI hôm 23.3 nói với tờ The Hilll rằng ông từ chối bình luận về thông tin trên, song cho hay các văn phòng FBI thường xuyên chia sẻ thông tin với các cơ quan thực thi pháp luật địa phương, nhằm hỗ trợ bảo vệ cộng đồng.

Báo cáo được đưa ra trong bối cảnh Liên đoàn Chống phỉ báng Mỹ báo cáo một số phần tử cực đoan đã thúc đẩy các thuyết âm mưu chống Do Thái trực tuyến, đổ lỗi cho người Do Thái về sự lây lan của coronavirus.

Hiện Mỹ đang là vùng dịch COVID-19 lớn thứ 3 thế thới sau Trung Quốc và Ý. Tính tới thời điểm hiện tại theo dữ liệu thống kê của Worldometers, nước này đã ghi nhận tổng cộng 46.168 trường hợp nhiễm bệnh, trong đó có 582 ca tử vong.

Hoàng Vũ (theo The Hill)


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.