Đài Loan cáo buộc Trung Quốc tấn công mạng, cản trở chống Covid-19

Người đứng đầu Cơ quan ngoại giao Đài Loan Ngô Chiêu Tiếp - Ảnh: Reuters
Người đứng đầu Cơ quan ngoại giao Đài Loan Ngô Chiêu Tiếp hôm 29.2 đã cáo buộc Trung Quốc tiến hành các cuộc tấn công mạng, lan truyền tin tức giả nhằm phá hoại nỗ lực chống lại coronavirus của hòn đảo này.

“Các quan chức Trung Quốc tuyên bố quan tâm đến sức khỏe của người Đài Loan như thể người thân máu mủ. Tuy nhiên, trong khi hòn đảo đang phải đối phó với dịch Covid-19, các chiến binh mạng của Trung Quốc đang tiến hành các cuộc tấn công nhằm hủy hoại những nỗ lực của chúng tôi”, ông Ngô cho biết trên mạng xã hội Twitter.

Những bình luận của lãnh đạo Cơ quan ngoại giao Đài Loan được đưa ra sau khi chính quyền hòn đảo cáo buộc Trung Quốc đứng đằng sau sự gia tăng về những thông tin sai lệch trong công tác phòng chống dịch Covid-19 của Đài Loan như việc hòn đảo đang che đậy số liệu thực sự các ca nhiễm và các thành viên của Đảng Dân chủ Tiến bộ (DPP) cầm quyền được ưu tiên dùng khẩu trang.

Tính đến ngày 29.2, Đài Loan đã ghi nhận thêm 5 trường hợp có kết quả dương tính với coronavirus, nâng tổng số ca nhiễm của hòn đảo lên 39. Sự bùng phát của coronavirus đã làm gia tăng thêm căng thẳng giữa Đài Bắc và Bắc Kinh. Đầu tháng này, Cơ quan ngoại giao Đài Loan đã lên tiếng chỉ trích Bắc Kinh về việc loại trừ hòn đảo khỏi Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), lên án Trung Quốc ngăn Đài Loan có được thông tin kịp thời về sự bùng phát của coronavirus.

Người phát ngôn Cơ quan ngoại giao của Đài Loan, bà Âu Giang An cho biết Đài Loan đã nhận được thông tin rất hạn chế và không thể có được nó một cách nhanh chóng. Tuy nhiên, phía Trung Quốc đã phủ nhận động thái trên, đồng thời cho biết đã chia sẻ thông tin đầy đủ về coronavirus với Đài Loan và thông tin liên lạc đã được trao đổi “trơn tru” giữa hai bên.

Hoàng Vũ (theo Reuters)


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.