COVID-19: Tổng thống Bồ Đào Nha tự cách ly 14 ngày

Tổng thống Bồ Đào Nha Marcelo Rebelo de Sousa - Ảnh: AP
Tổng thống Bồ Đào Nha Marcelo Rebelo de Sousa đã quyết định tự cách ly trong 2 tuần sau khi gặp một nhóm học sinh tới từ một ngôi trường ghi nhận có ca nhiễm COVID-19.

Theo hãng thông tấn AP, Văn phòng Tổng thống Bồ Đào Nha hôm 8.3 cho biết ông Sousa đã hủy bỏ tất cả các hoạt động công cộng và sẽ ở nhà tự cách ly trong 14 ngày tới. Ông Rebelo de Sousa được biết đến là một tổng thống tài giỏi và giàu tình cảm, một chính trị gia rất nổi tiếng ở Bồ Đào Nha.

Nhà lãnh đạo này trước đó đã gặp một nhóm học sinh từ một trường học phát hiện ra trường hợp dương tính với coronavirus. Tuy nhiên, người nhiễm COVID-19 cũng không nằm trong nhóm tới thăm dinh tổng thống. Ngoài ra, tổng thống chỉ chụp hình tập thể với nhóm học sinh chứ không chào đón từng người một.

Thông báo của Văn phòng Tổng thống cho biết thêm rằng, ông Marcelo Rebelo de Sousa hiện không có triệu chứng bệnh. Vị tổng thống 71 tuổi quyết định tự cách ly "để làm gương việc thực hiện các biện pháp phòng ngừa trong khi tiếp tục làm việc tại nhà".

Tính đến 9.3, thế giới đã ghi nhận hơn 100.000 ca mắc COVID-19, trải khắp 100 quốc gia và vùng lãnh thổ, với số người chết là 3.800. Bồ Đào Nha hiện ghi nhận 25 ca nhiễm vi rút corona mới và chưa có ca tử vong. Tuy nhiên, quốc gia láng giềng là Tây Ban Nha hiện đã có 617 trường hợp dương tính tính đến ngày 8.3 và 13 người tử vong do dịch bệnh.

Trang Nhung (theo AP)


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.