COVID-19: Hàn Quốc thêm 87 ca nhiễm, Trung Quốc có thêm 39 ca từ 'làn sóng thứ 2'

Hàn Quốc đến nay đã chữa trị khỏi cho 2.233 bệnh nhân COVID-19 - Ảnh: Forbes
Hàn Quốc ngày 19.3 ghi nhận 87 ca nhiễm mới - thấp hơn mức 152 một ngày trước, nâng tổng số người mắc COVID-19 lên 8.652.

47 trên 87 ca mới tập trung ở thành phố Daegu cùng tỉnh Gyeongsang, tuy nhiên đáng lưu ý là thủ đô Seoul lại ghi nhận thêm đến 17 trường hợp. Đến nay có 18 bệnh nhân là người nhập cảnh vào Hàn Quốc.

Giới chức Hàn Quốc vẫn đề cao cảnh giác do còn tồn tại một vài ổ dịch trong nước lẫn nguy cơ ca bệnh từ bên ngoài. Họ yêu cầu người về từ châu Âu tự cách ly 14 ngày. Bộ Thương mại, Công nghiệp và Năng lượng cũng thông báo nhập thêm 53 tấn bộ lọc dùng cho sản xuất khẩu trang nhằm đảm bảo cung ứng đầy đủ cho người dân trong lúc tình hình còn diễn biến phức tạp.

Tính đến ngày 19.3, số ca tử vong vì COVID-19 của Hàn Quốc là 94.

Hàn Quốc yêu cầu người về từ châu Âu tự cách ly 14 ngày - Ảnh: CNN

Còn tại Trung Quốc, nước này công bố ngày thứ hai liên tiếp không có ca nhiễm mới trong nước nhưng lại ghi nhận thêm 39 ca là người nhập cảnh (14 người vào Quảng Đông, 8 vào Thượng Hải, 6 vào Bắc Kinh) – đưa số trường hợp mắc COVID-19 từ bên ngoài lên 228.

Nhằm đối phó với “làn sóng thứ hai” từ các ca nhiễm là người nhập cảnh, Ngoại trưởng ba nước Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhật Bản sẽ tiến hành họp trực tuyến bàn về chia sẻ thông tin cũng như biện pháp ngăn chặn.

Một quốc gia Đông Bắc Á khác là CHDCND Triều Tiên đến nay vẫn chưa ghi nhận ca nhiễm COVID-19 nào. Nước này vừa cho gần 400 công dân nước ngoài rời khỏi khu cách ly sau khi đã kiểm tra y tế đầy đủ, trừ 3 trường hợp.

Cẩm Bình (theo Yonhap News, Straits Times)


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.