Công dân Ukraine bị Nga buộc tội làm gián điệp

Luật sư Igor Kiyashko người Ukraine - Ảnh: The Chennai Telegram
Tờ Kommersant ngày 26.12 đưa tin một tòa án Nga vừa tuyên luật sư Igor Kiyashko người Ukraine 8 năm tù với tội danh làm gián điệp, tìm cách mua và xuất khẩu hàng hóa quân sự.

Luật sư Kiyashko bị cáo buộc tìm cách mua linh kiện động cơ của chiến đấu cơ MiG-29, thu thập tài liệu liên quan đến hệ thống phòng thủ đất đối không S-400 theo yêu cầu từ Cơ quan An ninh Ukraine (SBU).

Theo Kommersant, luật sư Kiyashko không có kế hoạch kháng án. Báo cho biết công dân Ukraine này không nhận tội thu thập thông tin S-400 nhưng không phủ nhận có ý định chuyển số linh kiện động cơ MiG-29 cho SBU.

Quan hệ Nga - Ukraine hiện rất căng thẳng do vụ bắt giữ tàu chiến trên eo biển Kerch. Sau đó Moscow triển khai hệ thống S-400 đến Crimea (bị sáp nhập vào Nga 4 năm trước) còn Kiev ban hành thiết quân luật (vừa hết hiệu lực hôm 26.12).

Trong ngày 26.12, Bộ Ngoại giao Nga lên tiếng yêu cầu các quốc gia phương Tây không tham gia vào nỗ lực “gây hấn” tại eo biển Kerch của Ukraine mà nên tập trung khuyên nước này hạ nhiệt căng thẳng.

Cẩm Bình (theo Reuters)


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.